Khí chất của phụ nữ chính là nét đẹp trường tồn và thể hiện đẳng cấp hơn cả nhan sắc.

Với phụ nữ, xinh đẹp và khí chất, cái nào quan trọng hơn?  Và vì sao mọi người thường nhấn mạnh và đề cao “khí chất”?

Khí chất là sức hấp dẫn thực thụ của phụ nữ

Chúng ta đều biết, sự xinh đẹp hay nói chính xác hơn là dung nhan không thể trường tồn. Nó sẽ dần bị mai một theo thời gian và độ tuổi.

Thời gian dần trôi, sau khi đã có sự chín chắn nhất định trong nội tâm, nếu biết cách mài giũa, khí chất của phụ nữ sẽ dần được nâng cao, xuất chúng từng ngày. Khí chất chính là nét đẹp trường tồn và thể hiện đẳng cấp hơn cả nhan sắc.

Khí chất là sức hấp dẫn thực thụ của phụ nữ
Với phụ nữ, xinh đẹp và khí chất, cái nào quan trọng hơn?

Trời sinh có gương mặt đẹp, đó là phúc phần của người phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Thế thì có đáng buồn không?

Với những người quá xem trọng sắc đẹp sẽ cảm thấy buồn. Còn người biết buông bỏ và tìm thấy nét đẹp của riêng mình sẽ dung dị với vấn đề này. Nếu không có ưu thế về dung nhan, vậy thì hãy rèn luyện cho mình khí chất đặc biệt, ai gặp cũng yêu quý.

Người phụ nữ có khí chất, dù cho nhan sắc không quá nổi bật vẫn luôn có sức hút với người đối diện. Bởi lẽ, khí chất mới là sức hấp dẫn thực thụ và cao cấp nhất của phụ nữ.

Khí chất của người phụ nữ là một loại rèn luyện và tu dưỡng

Khí chất là phần nội tại được thể hiện ra bên ngoài một cách tinh tế. Nó không phải là chiếc son môi cao cấp; không phải bộ quần áo hàng hiệu; nó cũng không phải đôi giày cao gót đắt tiền. Nếu không có nét đẹp tâm hồn thì dù có khoác lên mình bộ cánh lộng lẫy đến mấy cũng không đáng giá.

Theo nhiều người, vẻ đẹp về hình thể xét cho cùng cũng chỉ là lớp bọc bên ngoài. Thứ tạo nên giá trị của một người phụ nữ chính là vẻ đẹp tâm hồn. Người phụ nữ có nội tâm đẹp hầu hết đều coi trọng sự phát triển tinh thần và bồi bổ tâm hồn, coi sách vở là bàn đạp để mở rộng tầm nhìn. 

Khí chất của người phụ nữ là một loại rèn luyện và tu dưỡng
Khí chất của người phụ nữ có ba phần diện mạo, bảy phần thần thái, (ảnh minh họa: intenet).

Vậy nên, nếu muốn nâng cao khí chất, ngoài việc ăn mặc chỉn chu, nói chuyện có chừng mực; thì người phụ nữ phải không ngừng hoàn thiện vốn tri thức, tu dưỡng đạo đức, làm phong phú chính mình. Chỉ khi bản thân sở hữu tác phong đặc biệt, ăn nói lịch sự, có phép tắc thì mới mong có được sức hấp dẫn mãnh liệt, ngoài vóc dáng.

Trên thực tế thì chẳng có mấy ai mới sinh ra đã khí chất. Do đó, nếu không có ưu thế về ngọai hình, hãy cố gắng để khiến bản thân trở nên xinh đẹp hơn; bao gồm: cải thiện thẩm mỹ, học cách trang điểm; ăn uống điều độ, giữ gìn sức khỏe, rèn luyện những thói quen tốt…; đồng thời tu dưỡng nội tại.

Cổ ngữ có câu “Khí chất của người phụ nữ có ba phần diện mạo, bảy phần thần thái”. Phụ nữ có khí chất không hẳn là tướng mạo phải xinh đẹp xuất chúng. Tất cả thể hiện từ những lời nói, cách ứng xử hay thậm chí chỉ từ nụ cười, ánh mắt của họ.