Chanh là loại cây được trồng rất phổ biến ở nước ta; quả để ăn và lá làm gia vị. Lá chanh còn là 1 vị thuốc đông y, có lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe răng miệng của chúng ta.

Công dụng của lá chanh

Trong lá chanh rất giàu vitamin A, B1 và C và Linalool; giúp điều trị chứng chảy máu chân răng, cải thiện hơi thở nặng mùi trở nên thơm mát. Bên cạnh đó, lượng lớn axit citric, canxi trong lá có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt hết vi khuẩn tấn công men răng. Từ đó làm giảm nhanh chóng cơn đau nhức, ê buốt; đồng thời, giúp răng bạn khỏe hơn, trắng sáng hơn.

Cách sử dụng lá chanh trị viêm lợi, sâu răng và hôi miệng hiệu quả

Nguyên liệu

  • 2 nắm lá chanh tươi.
  • 1 thìa muối hột.
  • 750 ml nước lọc.
Lá chanh, vỏ cây chanh, rễ chanh và quả chanh đều là những vị thuốc tốt trong đông y.
Các bộ phận của cây chanh đều là những vị thuốc tốt trong y học cổ truyền (Ảnh: Pixabay)

Cách thực hiện

  • Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.
  • Sau đó, pha 1 thìa muối hột vào 750 ml nước lọc.
  • Tiếp đến, cho lá đã rửa sạch vào cùng nước muối vừa pha vào chung 1 nồi; và đun sôi từ 15-20 phút, rồi tắt bếp để nguội. (Lưu ý: Trong khi đun, bạn nhớ đậy nắp vung để tránh tinh dầu từ lá bị bay hết ra ngoài cùng hơi nước nhé).
  • Khi nước nguội, lọc lấy nước và bỏ bã lá đi.

Cách sử dụng

Trước tiên, bạn đánh răng nhẹ nhàng với kem đánh răng, rồi súc miệng bằng nước ấm. Sau khi đánh răng xong, bạn lấy 1 lượng nước lá chanh vừa đủ rồi ngậm và súc miệng trong vòng 3-5 phút. Sau đó, dùng bông y tế thấm vào nước lá chanh và để vào phần răng sâu, lợi viêm, ngậm trong khoảng 15-20 phút.

 Bát là một đĩa tròn hoặc hộp đựng thường được sử dụng để chuẩn bị và phục vụ thức ăn. Nội thất của một bát được đặc trưng hình dạng như một nắp hình cầu, với các cạnh và phía dưới tạo thành một đường cong liền mạch.
Lọc bỏ lá lấy phần nước để súc miệng và ngậm, bạn sẽ thấy vô cùng hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề về răng miệng (Ảnh: Internet)

Bạn thực hiện việc này thường xuyên, mỗi ngày 2 lần sau mỗi lần đánh răng. Sau 2 tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng rõ rệt. Không chỉ giúp giảm đau nhức răng hiệu quả; mà còn làm trắng răng hơn, không còn bị hôi miệng nữa.