Hai con kỳ đà đấu vật, chúng cố gắng hạ gục nhau bằng cách đứng trên chân sau và ghì chặt đối thủ bằng chân trước như các võ sĩ MMA.

Theo nội dung đoạn cho thấy, hai con kỳ đà lúc đầu giống như đang cùng nhau khiêu vũ, đoạn sau do dẫm chân nhau nên quay ra vật cổ truyền. Còn hai chú chó đứng hóng bên ngoài thì sủa vang như cổ vũ.
Video ghi lại cảnh kỳ đà đấu vật như võ sĩ MMA:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Đặc điểm của kỳ đà

Trong tự nhiên, kỳ đà thường bắt chuột, bọ, ếch, ếch, rắn, lươn, cá và thằn lằn. Thỉnh thoảng, chúng còn vào các ngôi nhà ven rừng để tìm gà, vịt. Thức ăn yêu thích của nó là xác động vật có mùi hôi. Nó thích ăn trứng thối và cá hư, đặc biệt thích ăn cóc.

Đôi khi chúng còn mạnh dạn ăn trộm trứng cá sấu. Hành vi của kỳ đà hoạt động vào ban đêm. Mỗi đêm nó tìm kiếm thức ăn và ban ngày nó ngủ. Nó cũng giỏi leo núi. Mặc dù có vẻ ngoài nặng nề nhưng khi đuổi theo con mồi, nó chạy rất nhanh. Giống như nhiều loài bò sát khác, kỳ đà có khả năng nhịn ăn trong nhiều ngày. Tuy nhiên, khi bắt được con mồi, nó sẽ ăn ngấu nghiến để tích lũy cho những ngày không có thức ăn. Khi nuôi, chúng ta có thể cho kỳ đà ăn 2-3 ngày một lần.

Video: Kỳ đà đấu vật như võ sĩ MMA
Ảnh: internet

Kỳ đà sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ sau mỗi lần lột xác (lột da). Sau mỗi lần lột da, nếu được chăm sóc và nuôi dưỡng tốt, tốc độ sinh trưởng của chúng có thể tăng gấp 2-3 lần. Trong tự nhiên, kỳ đà đẻ trứng mỗi năm một lần, mỗi lứa có 15-17 quả trứng và chỉ có khoảng 35% số trứng có khả năng nở.