Nếu có kinh nghiệm chăm sóc tốt cho sen đá thì có thể dễ dàng kiếm được khoản lợi nhuận lớn từ lĩnh vực kinh doanh cây cảnh mini này. Hãy cùng Mucwomen tham khảo một số mẹo kinh doanh sen đá dưới đây nhé.

Kinh doanh sen đá mini cần bao nhiêu vốn?

Khi lựa chọn kinh doanh cây cảnh mini, điển hình là cây hoa đá, số vốn ban đầu phải bỏ ra không quá nhiều. Có thể bắt đầu kinh doanh bằng cách tự trồng và bán sen đá. Hoặc cũng có thể chọn cách nhập hàng từ những nơi có sẵn để kinh doanh.

Video khởi nghiệp từ niềm đam mê sen đá | 多肉植物| 다육이들 | Suculentas | Vườn sen đá.

Do đó, số vốn bỏ ra thường phụ thuộc chủ yếu vào việc lựa chọn hình thức kinh doanh. Hầu hết những người mới bắt đầu kinh doanh hoa đá thường chọn cách nhập hàng về bán. Vì đây là loại cây nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ bị chết.

Khi lựa chọn hình thức kinh doanh thứ hai, chỉ cần bán hàng rồi kiếm lợi nhuận cho mình. Nếu chọn kinh doanh online thì số vốn cần bỏ ra không quá 1 triệu đồng.

Những chia sẻ; Ngành nghề; Đề án kinh doanh cây cảnh; Nên trồng cây gì để; địa chỉ cung cấp nguồn.
Đối với hình thức kinh doanh truyền thống, số vốn cần chuẩn bị khoảng 30 – 40 triệu đồng.

Nguồn cây sen đá mini nên nhập từ đâu?

Hiện nay, có rất nhiều vườn ươm, shop bán cây cảnh online… với giá sỉ rất hấp dẫn. Nếu có ý định nhập hàng online, thì có thể mua tại các nhóm như buôn bán sen, xương rồng; học viện nông nghiệp, cửa hàng cây cảnh giá sỉ… Tuy nhiên, khi mua qua hình thức này, chúng ta không thể chắc chắn về chất lượng cây sen đá mà mình nhận được.

Do đó, nếu có thể, nên đến tận nơi cung cấp sen đá để quan sát. Phương pháp này sẽ giúp chọn được những kiểu dáng, màu sắc độc đáo và bắt mắt. Ngoài ra, cũng có thể nhờ chủ cửa hàng tư vấn cách trang trí và chăm sóc cây mọng nước sao cho hiệu quả và thu hút.

Mặt khác, nên bớt chút thời gian tìm hiểu giá cả, chất lượng nhập hàng tại nhiều địa chỉ bán cây sen đá khác nhau. Từ đó sẽ biết mình nên gắn bó với cơ sở nào, địa chỉ nào mang lại lợi nhuận ổn định nhất.

Những chia sẻ dành cho người mới bắt đầu kinh doanh sen đá; Rủi ro, hoa, cây cảnh mini;Terrarium;
Taobao.com là một trong những địa chỉ nhập nguồn hàng sen đá Trung Quốc giá rẻ.

Kế hoạch kinh doanh sen đá

Lên ý tưởng kinh doanh sen đá

Đây là bước rất quan trọng quyết định công việc kinh doanh sen đá của bạn có tồn tại được hay không. Hoa đá có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Để tránh sự nhàm chán và thu hút được nhiều khách hàng, thì chúng ta nên trang trí và phối hợp chúng với những phụ kiện nhỏ nhắn, bắt mắt.

Cũng có thể kết hợp xương rồng với sen đá rồi cho vào bình sứ, thủy tinh… Hoặc tự thiết kế lọ hoa sẽ thu hút người mua hơn. Khi chọn chậu cây, cần chú ý đến độ sâu của chúng và phải có lỗ thoát nước. Việc chọn lọc như vậy sẽ đảm bảo cây không bị úng, rụng lá.

Vì vậy, nên cân nhắc giá nhập các phụ kiện trang trí cho cây để thu nhập của mình vẫn được đảm bảo.

Những chia sẻ dành cho người mới bắt đầu kinh doanh sen đá; Khởi nghiệp, Nhập Trung Quốc;
Thông thường những tiểu cảnh sen đá có kiểu dáng bắt mắt sẽ có giá từ 150.000 – 500.000 đồng (ảnh: internet).

Hình thức kinh doanh cây hoa đá

Khi bắt đầu kinh doanh hoa đá, để tiếp cận khách hàng nhanh chóng, nên áp dụng cả hai hình thức kinh doanh offline và online. Kênh offline chủ yếu là nơi khách hàng muốn tự mình đến và lựa chọn sen đá. Và kênh trực tuyến sẽ phù hợp với những người ở xa, hình thức này có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình đến với họ.

Tham gia nhiều diễn đàn, mạng xã hội, group… để tiếp cận khách hàng. Chỉ như vậy mới tìm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Cũng nên chi một khoản tiền tương đối cho việc chạy quảng cáo.

Trên đây là một số mẹo kinh doanh sen đá hiệu quả cho người mới bắt đầu. Thường xuyên theo dõi Mucwomen để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm:

Từ Khóa: