Trong hôn nhân, khi vợ chồng tranh cãi, chỉ cần nhìn vào thái độ và phản ứng của chồng chị em đã hiểu được anh ấy yêu mình nhiều đến đâu.

Hải và My đã kết hôn được 3 năm. My là một bà nội trợ toàn thời gian đúng nghĩa. Trước khi kết hôn với Hải, My là 1 cô gái rất năng động, sống hướng ngoại và thích vui chơi. Vậy mà vì tình yêu với chồng, cô chấp nhận ở nhà chăm sóc con cái, bố mẹ chồng để Hải yên tâm làm việc. Vì mọi thứ bó buộc trong 4 bức tường; ngày ngày chỉ cơm nước, con cái, người già nên My gần như trầm cảm.

Vì hai năm sinh 2 con liền nhau nên khó khăn bộn bề, con cái nheo nhóc, bố mẹ chồng cũng già yếu nên My gần như phải tự lực cánh sinh. Hải không hẳn là lười nhưng anh làm kinh tế chính trong nhà nên phải làm việc nhiều; khi về nhà vợ nhờ gì làm ấy, cũng không chủ động hỏi han hay động viên vợ.

Khi vợ chồng tranh cãi, đàn ông tốt sẽ làm điều này…

Có lần Hải về nhà lúc 7h tối, anh nói không ăn cơm rồi lên thẳng phòng xem bóng đá; quần áo, tất cũng ném ra nền nhà. My ức đến phát khóc gắt lên với chồng: “Anh là chồng là bố kiểu gì vậy. Con nó sắp quên mặt anh rồi đấy”.

Trước lời phàn nàn của vợ, Hải chỉ chẹp miệng, không liếc nhìn vợ lấy 1 cái; và cũng không hề tức giận. Mắt anh vẫn dán vào trận bóng đá. Thấy chồng vẫn chăm chú vào tivi, Hoa càng bực mình hơn, đẩy tay vào người anh: “Anh như vậy là có ý gì? Anh không tôn trọng lời em nói à?”

Khi vợ chồng tranh cãi, đàn ông tốt sẽ làm điều này…
… chẳng bao giờ cô giận chồng mình được lâu.

Hải biết chẳng thể “trơ mặt” được mãi, anh chạy lại ôm con gái lên nựng: “Con xem mẹ kìa, lại cáu rồi mất xinh nhỉ. Gái bố ở nhà bắt nạt mẹ đúng không;  nghịch nhiều làm mẹ giận lây sang cả bố kìa. Hay mai bố dẫn cả nhà ra hàng ăn 1 bữa hoành tráng bồi bổ cho mẹ con nha”.

Nghe xong cơn giận trong lòng My phần nào tiêu tan nhưng cô vẫn vặn vẹo chồng: “Em đang nói anh đấy, lấy con gái ra làm vũ khí à? Anh có giỏi thì mai ở nhà mà trông con cho em đi làm”.

“Thôi mà anh xin lỗi, hôm nay bận quá không xem được trận bóng. Anh biết em vất vả nhưng để anh xem xong còn việc gì anh làm hết nha vợ yêu”, chỉ 1 câu hứa hẹn của Hải, My lườm yêu chồng cái. Quả thật chẳng bao giờ cô giận chồng mình được lâu.

Một người chồng tốt sẽ không chọn cách bỏ đi hay trốn tránh khi vợ chồng tranh cãi

Thực tế, trong cuộc sống vợ chồng, đôi khi vợ tức giận không phải vì người chồng làm gì sai; mà vì cô ấy mong muốn thu hút sự chú ý của người chồng; và mong nhận được sự quan tâm, yêu thương từ chồng mình.

Một người chồng tốt sẽ không cố đôi co hay đấu khẩu với vợ đến mức phân định thắng thua. Một người chồng tốt sẽ thể hiện trách nhiệm của mình ngay cả khi anh ấy tức giận và khó chịu nhất.

Một người chồng tốt cũng sẽ không chọn cách bỏ đi hay trốn tránh. Đó có thể là phương án tốt cho ngừi chồng; nhưng lại càng gây phẫn nộ cho cô ấy. Khi dồn vợ vào cảnh không có ai để sẻ chia, để thấu hiểu; thậm chí chỉ để lắng nghe tâm sự của họ sẽ nguy hiểm đến nhường nào.

Trong hôn nhân, phụ nữ không cần người đàn ông thông minh, họ cần người chồng tốt

Trong cuộc sống hôn nhân, dù có yêu thương đến đâu thì vợ chồng cũng không tránh khỏi những lúc nóng giận, mất bình tĩnh vì những mâu thuẫn vụn vặt. Đôi khi những cuộc cãi vã xuất phát từ phía phụ nữ; đó chính là cách để các bà vợ giao tiếp.

Bởi cô ấy quá mệt mỏi với gánh nặng cuộc sống, với sự vô tâm của chồng. Và “gây chuyện” cũng là 1 cách để phụ nữ “thăm dò” tình cảm của chồng dành cho mình. Chính vì vậy, những ông chồng không hiểu vợ; thường cảm thấy vợ mình làm nũng một cách vô lý. Họ phản ứng lại bằng những câu bao biện kiểu: “Anh ra ngoài kiếm tiền lo cho gia đình chưa đủ mệt hay sao mà em còn vậy?”

phụ nữ không cần người đàn ông thông minh, họ cần người chồng tốt
Phụ nữ không cần người đàn ông thông minh, họ cần người chồng tốt, (ảnh internet).

Trên thực tế, một người chồng như vậy không thể hiểu rằng vợ anh ta chán nản và kiệt sức với công việc nhà đến thế nào. Cãi vã cũng chính là cơ hội để xả stress, để mong được yêu thương. Trong cuộc cãi vã, chỉ cần nhìn vào thái độ và phản ứng của chồng là vợ đủ hiểu anh ta yêu mình đến đâu.

Khi người đàn ông thông minh giận vợ, anh ta sẽ chọn cách né tránh. Thứ nhất, tai không nghe tâm cũng không thấy phiền. Thứ hai, một khi người vợ mất đi đối tượng để trút giận, cô ấy sẽ bình tĩnh lại và không có chỗ nào để xả bực tức. Sau đó, khi vợ bình tĩnh trở lại; người đàn ông thông minh ấy trở về nh; và mọi thứ vẫn bình thường đến ngán ngẩm.

Nhưng tần suất cãi vã sẽ ngày càng nhiều; mâu thuẫn không được giải quyết, tình trạng hôn nhân càng chán nản. Vậy nên, trong hôn nhân phụ nữ không cần người đàn ông thông minh, họ cần người chồng tốt.