Khi vợ chồng cãi nhau dù bản thân không hề sai, nhưng anh ấy vẫn rất mực nhường nhịn vợ thì đó chính là người chồng tuyệt vời.

Trong cuộc sống hôn nhân, chuyện vợ chồng mâu thuẫn và cãi vã là điều không thể tránh khỏi. Đó cũng là “chuyện thường tình” khi mà 2 con người với hai cá tính, sở thích, thói quen… khác nhau; về sống chung dưới một mái nhà. Tranh cãi khi nhìn theo chiều hướng tốt thì chính là dịp để hai người có cơ hội hiểu thêm về suy nghĩ, quan điểm đối phương.

Tuy nhiên, để những cuộc tranh cãi giữa hai vợ chồng không mang lại hệ quả xấu; thì thái độ của người trong cuộc lại rất quan trọng. 

Nếu mỗi lần vợ chồng xích mích, tranh cãi chồng bạn có thể làm được cho vợ 3 điều sau đây, chứng tỏ anh ấy là một người chồng rất thương yêu vợ.

1. Khi vợ chồng cãi nhau, anh ấy là người chủ động ngừng tranh cãi trước

Khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn thì việc quan trọng mà mỗi người cần làm là kiểm soát cảm xúc của bản thân. Bởi khi nóng giận, con người rất dễ làm ra những hành động và thốt lên lời nói quá giới hạn; khiến cho đối phương bị tổn thương. Dù sau này mâu thuẫn đã được giải quyết; nhưng những tổn thương ấy vẫn như một vết hằn khó phai mờ trong mối quan hệ của hai người. 

Khi vợ chồng cãi nhau, anh ấy là người chủ động ngừng tranh cãi trước
Phụ nữ thường có xu hướng nói nhiều hơn đàn ông; họ cũng khó kìm chế cảm xúc của mình; dễ xúc động, nói và làm một cách xốc nổi hơn. Và khi có xích mích nếu đôi bên đều làm căng; không ai chịu nhường ai; thì sẽ khiến cuộc cãi vã sẽ càng bị đẩy lên cao. 

Một người chồng yêu và hiểu vợ sẽ chấp nhận là người chủ động ngừng tranh cãi trước. Anh ấy sẽ biết dừng bản thân lại đúng lúc khi cuộc cãi vã chưa đi quá giới hạn; cho dù khi đó trong lòng anh ấy có khó chịu hay đang bực bội đi chăng nữa. Từ đó, giúp tránh được những tổn thương cho mối quan hệ vợ chồng

2. Luôn là người chủ động giao tiếp để giải quyết vấn đề

Khi vợ chồng có mâu thuẫn, cãi cọ thì nhiều ông chồng thường chọn cách im lặng trước. Sau cuộc cãi vã họ cũng chẳng hề quan tâm vợ buồn phiền; hay đã khóc lóc ra sao. Họ cho rằng kệ cô ấy, chỉ vài hôm rồi mọi chuyện lại đâu vào đấy; họ vô cùng thờ ơ với những cảm xúc nặng nề trong lòng vợ.

Nhưng các ông chồng có biết, dù thật sự sau vài hôm vợ mình có tươi cười trở lại đi chăng nữa; thì mâu thuẫn ấy của họ vẫn ở đó không hề được giải quyết; và tranh cãi sẽ còn lặp lại. Và bởi thế mà nỗi tủi thân của người vợ tích tụ dần; tới một lúc nào đó sẽ vỡ tan tành mà chẳng hề báo trước.

Vậy nên, khi tranh cãi giữa vợ chồng xuất hiện thì điều quan trọng hơn cả là cách giải quyết vấn đề; tìm ra tiếng nói chung giữa vợ chồng để lần sau tình huống tương tự không còn lặp lại

Luôn là người chủ động giao tiếp để giải quyết vấn đề
Người chồng tốt, thương vợ sẽ luôn nhường nhịn và là người chủ động phá tan khoảng lặng giữa hai người khi có mâu thuẫn.

Một người đàn ông yêu thương vợ thật lòng và mong muốn xây đắp hạnh phúc; sẽ không thích “chiến tranh lạnh” để mối quan hệ càng thêm “đóng băng”. Anh ấy sẽ chủ động mở lời; để cùng vợ tìm ra cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất cho rắc rối họ gặp phải. Điều đó cho thấy, anh ấy không bao giờ muốn vợ phải chịu đựng những khổ sở, dằn mặt trong lòng một mình; lại càng không muốn giữa hai vợ chồng tồn tại bất kỳ vấn đề gì khó chịu hay khoảng cách nào cả.

3. Khi vợ chồng cãi nhau, anh ấy luôn dỗ dành vợ vui vẻ và chân thành sửa đổi nếu mình sai

Một người chồng tuyệt vời, yêu thương vợ là khi bản thân mình không hề sai; chỉ là vấn đề bất đồng quan điểm dẫn đến việc tranh cãi với vợ; nhưng anh ấy vẫn rất mực nhường nhịn vợ. Anh ấy cho rằng, một người đàn ông mà hơn thua với vợ là kém cỏi; nhường vợ mình chỉ có lợi mà chẳng thiệt hại gì.

Còn nếu anh ấy là người phạm lỗi và khiến vợ nổi giận; chắc chắn thái độ xin lỗi, sửa sai của anh ấy sẽ càng chân thành, tha thiết hơn nữa. Anh ấy sẽ làm mọi cách mong vợ vui; chiều theo mọi sở thích của vợ để vợ không còn cáu giận nữa. Nếu vợ có càm ràm cả buổi anh ấy vẫn lắng nghe chẳng hề khó chịu; thậm chí sẽ mua quà vặt, dẫn vợ đi xem phim để dỗ vợ vui.

Khi vợ chồng cãi nhau, chồng làm được cho vợ 3 điều này chị em hãy trân trọng nhé!
Đứng trước những hành động xin lỗi dù nhỏ bé nhưng chân thành và đáng yêu nhường ấy; có người vợ nào không xiêu lòng mà tha thứ cơ chứ, (ảnh minh họa: internet).

Con người ai cũng có lúc mắc lỗi; nhưng quan trọng hơn cả khi đã nhận ra lỗi của mình thì anh ấy sẽ chú tâm sửa đổi; để lần sau không còn tái phạm nữa. Đó mới là yếu tố tiên quyết làm nên một người đàn ông có trách nhiệm và yêu chiều vợ.

Nếu khi vợ chồng xích mích, cãi nhau mà chồng làm được 3 điều trên cho mình; thì chị em hãy trân trọng và giữ anh ấy thật chặt nhé!