Theo đàn đi kiếm ăn nhưng con khỉ hoang này lại đi một mình đến nhà của một cô gái và giúp cô ấy giặt giũ.

Đoạn video được ghi lại tại nhà của Ayu Sarasyani ở tỉnh Nam Kalimantan, Indonesia. Cô ngâm quần áo bẩn với nước và bột giặt bên ngoài. Khi cô quay lại để giặt chậu quần áo cho xong; thì bất ngờ nhìn thấy một con khỉ hoang đuôi dài đang giúp cô giặt đồ.

Ayu Sarasyani đã quay cảnh con khỉ bắt chước giặt quần áo giống hệt như cô ấy thường làm. Nó cũng rất “có tâm” khi trải áo ra sàn để có thể giặt kỹ hơn vết bẩn.

“Tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy nó giúp tôi giặt đồ”, cô Ayu nói. Chủ nhà đứng từ trong nhà quan sát, không đến gần con vật vì sợ nó sợ.

Ở khu vực này, người ta thường thấy khỉ lảng vảng gần những ngôi nhà bỏ hoang; hoặc những nơi vắng người để kiếm thức ăn. Tuy nhiên, với một con đi riêng lẻ như trên thì rất hiếm gặp.

Cô chủ nhà tốt bụng sau đó thưởng cho con khỉ một ít bánh mì và chuối; và con vật bỏ đi sau đó. Ayu cũng đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng; với mong muốn giúp chú khỉ con trở về với đàn của mình.

Video khỉ hoang giặt đồ giúp chủ nhà:

Nguồn video: Vnexpress.

Sau khi xem xong video, nhiều cư dân mạng đã bình luận về chú khỉ hoang dễ thương

Duy Nguyen: Thật thông minh, khỉ rất có tâm, giặt y chang cô chủ nhà, chỉ khác một xíu là sau khi giặt xong thì đồ rách hết.

Video: Khỉ hoang giặt đồ giúp chủ nhà
Hai mẹ con khỉ đuôi dài (ảnh: báo Thanh niên).

Tạ tú thanh: ồ con khỉ biết điều ta, giặt quần áo xong nhận thưởng rồi đi.

Tranbinh: Nó đang lục xong có đồng nào không để đi mua chuối nhá!