Đang đi xe đạp thì bất ngờ bị chó đuổi, cậu bé nhanh trí dọa lại khiến cho hai chú chó ta chạy tóe khói.

Theo đó, một bé trai đang đi xe đạp trên đường bỗng bị chó đuổi, cậu bé thông minh nhanh trí dọa lại cho hai chú chó ta chạy tóe khói. “Rất dũng cảm và có khi phách…”, một người xem video bình luận.
Video ghi lại cảnh cậu bé đi xe đạp nhanh trí đối phó khi bị chó đuổi:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh cậu bé đi xe đạp nhanh trí đối phó khi bị chó đuổi

– Hai con chó nhà của bé chạy theo đó mà!
– Rất dũng cảm và có khi phách…
– Nguy hiểm lắm! Chó là hùa, một con manh động thì phản ứng cả bầy !
– Chó quen đó, chó lạ thì bé không dũng cảm thế đâu.
– Thông minh quá, mình thấy chó đuổi cái chạy té khói về nhà.

Khám phá: Cách dạy trẻ chơi đùa với vật nuôi

Nếu gia đình bạn nuôi chó, đừng để con bạn một mình với con chó. Luôn có sự giám sát chặt chẽ từ cha mẹ. Đồng thời hướng dẫn trẻ cách chơi đùa với chó an toàn:

  • Trẻ rất thích chạm vào lông chó, vì vậy cha mẹ nên dạy trẻ nên vuốt ve khi nào, khi nào là thích hợp và vùng nào không nên chạm vào.
  • Dạy trẻ không trêu chọc con chó và không bao giờ kéo tai hoặc đuôi nó. Hành động này sẽ khiến con vật có cảm giác như đang gặp nguy hiểm và phản ứng bằng cách cắn, dù đó là người nhà hay người lạ. Lưu ý rằng trẻ nhỏ rất thích trò chơi này. Đừng lấy đồ chơi hoặc thức ăn của chúng. Đừng bao giờ giả vờ đánh hoặc đá chúng.
Video: Cậu bé đi xe đạp nhanh trí đối phó khi bị chó đuổi
Ảnh: Pixabay
  • Chó không phải là đồ chơi, tuyệt đối không leo trèo hay cưỡi chúng. Điều này sẽ khiến con người cảm thấy sợ hãi và tấn công người khác để tự vệ.
  • Đừng làm phiền con chó khi nó đang ở trong tổ. Với những gia đình có trẻ nhỏ nên để tổ chó ở nơi trẻ không thể tới.
  • Dạy trẻ không tự ý đến gần, vuốt ve chó trên đường và phải hỏi ý kiến ​​chủ trước khi vuốt ve, cho chó ăn. Điều này cực kỳ quan trọng vì việc vuốt ve đột ngột có thể khiến chó giật mình và khiến nó phải có hành động phòng thủ. Cố gắng tránh con chó đang gầm gừ, nhe răng hoặc xù lông.

Có thể bạn quan tâm: