Tấm biển có dòng chữ ‘Cẩn thận với những con chó dữ’ được chủ nhà đóng khung bên ngoài cửa để nhắc nhở khách khi ghé nhà nhưng vị khách nữ lại bất ngờ được chó dữ chào đón.

Nhưng chó không nguy hiểm như lời cảnh báo của chủ nhân. Chúng tinh nghịch nhảy lên cổng và trìu mến chào đón vị khách nữ ở ngoài cổng. Từ việc chạm vào tay cô ấy bằng bàn chân cho đến liếm nhẹ ngón tay của cô ấy.
Video ghi lại cảnh khách nữ bất ngờ vì được chó dữ chào đón:

Nguồn video: VnExpress

Cô gái cho biết những con chó này thuộc về một người bán hàng ven đường mà cô thường ghé thăm sau giờ làm việc. Mặc dù đây là lần đầu tiên cô đến nhà anh và nhìn thấy những chú chó này.

Một người xem đoạn video hài hước cho rằng tấm biển này bị in sai; và lẽ ra phải ghi dòng chữ ‘Hãy cẩn thận với những chú chó đáng yêu’. “Có thể chúng chỉ hung dữ với chủ nhưng với người lạ thì chúng rất hòa đồng”, một người dùng khác nói đùa.

Khám phá: Cách xử lý khi đối diện với chó dữ

Theo lời khuyên của những người huấn luyện chó chuyên nghiệp, nếu bất ngờ bị một con chó hung ác tấn công; nếu bạn có đủ thời gian để xử lý thì hãy để chó cắn một vật gì đó vào người. Ví dụ, bạn có thể kéo tay áo ra và để nó cắn vào đó. Ngay khi chó cắn “mồi”, bạn lập tức cởi áo rồi từ từ rút lui. Bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng khác như gậy, khăn quàng cổ hoặc thậm chí là giày; nếu bạn có thể kéo chúng ra đủ nhanh.

Video: Khách nữ bất ngờ vì được chó dữ chào đón
Ảnh: internet

Trong trường hợp không có đủ thời gian, khi bị chó tấn công, hãy luôn bảo vệ mặt, ngực và cổ họng. Bởi đây là những nơi mà lũ chó hung ác sẽ nhắm tới theo bản năng. Ngoài ra, bạn cần phải giữ chặt tay nếu không muốn ngón tay bị cắn. Nếu bạn rơi vào tình thế không thể cưỡng lại việc bị cắn thì nơi cần “hy sinh” sẽ là cẳng chân/cẳng tay dưới của bạn. Nếu để chó cắn vào đùi thì nguy cơ cắn vào động mạch chủ là rất cao; có thể khiến bạn mất máu dẫn đến tử vong.

Khi bị chó tấn công, bạn có thể chống trả bằng cách đá vào những điểm yếu của chó như cổ họng, mũi hoặc gáy. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại xịt hóa chất như nước hoa, keo xịt tóc… có sẵn trong tay. Sau khi thoát khỏi “cuộc chiến” với con chó; bạn phải băng bó nó cẩn thận và nhanh chóng tiêm phòng bệnh dại.