Dưới đây là bộ câu đố mới tinh để kiểm tra trí tuệ và kỹ năng sống của bạn. Bạn có khả năng thoát hiểm hay không? Hãy thử “bẻ khóa” 11 câu đố này nhé!

Hãy tưởng tượng một ngày đẹp trời, bạn “xui xẻo” gặp phải rất nhiều cạm bẫy và phải tìm ra cách tốt nhất để tồn tại, hẳn là rất khó khăn. Tình huống này thậm chí có thể được xếp vào một bộ phim khoa học viễn tưởng nào đó. Hãy cố gắng vượt qua 11 câu đố sau đây để kích hoạt và giải phóng tiềm năng của bộ não bạn nhé.

Các câu đố kiểm tra kỹ năng thoát khỏi nguy hiểm của bạn

Tình huống xảy ra trong rừng

1. Bạn đang đi xuyên rừng một mình. Một buổi sáng, bạn nhận ra rằng bạn đang hết nước uống. Bạn có thể lấy nước từ 4 nguồn: một cây xương rồng mọng nước, một cái ao chứa đầy nước biển mặn, một hồ nước trong xanh tĩnh lặng hoặc một dòng suối chảy có chứa bùn.

Tình huống xảy ra trong rừng
Bạn sẽ chọn nguồn nước nào để đổ đầy nước vào bình?

2. Bạn đang bị lạc trong rừng. Trời sắp tối và những con thú sẽ sớm bắt đầu cuộc đi săn của chúng. Có bốn con đường cho bạn lựa chọn: Phía Bắc có một hố đen khổng lồ sẵn sàng nuốt chửng bạn. Con đường phía nam đưa bạn đến một hồ nước đầy cá nhám voi khổng lồ.

Nếu bạn đi về phía Tây, bạn sẽ bắt gặp một cái hố khổng lồ trên mặt đất mà không ai có thể chui qua dù chỉ bằng một sợi dây. Con đường phía đông sẽ đưa bạn đến một ngọn núi cao mà không ai có thể leo lên được. Chọn con đường an toàn nhất?

3. Một thợ săn kho báu bị lạc trong rừng rậm âm u hoang vắng. Nhưng đi được một đoạn, anh nhìn thấy một con đường băng qua và một tảng đá lớn ở giữa đường. Trên hòn đá đó có ghi chú “4 + NO5”.

Các câu đố kiểm tra kỹ năng thoát khỏi nguy hiểm của bạn
Ghi chú này có nghĩa gì? Bạn có thể giúp thợ săn kho báu này giải mã ghi chú này không?

Tình huống kiểm tra khả năng thoát hiểm khi bạn bị bắt cóc

4. Một kẻ mắc bệnh tâm thần bắt cóc bạn và cho phép bạn chọn nơi bạn phải sống độc lập trong 3 tuần tới. Nếu bạn có thể sống sót, anh ta sẽ trả tự do cho bạn. Anh ấy cho bạn 3 lựa chọn: một sa mạc đầy xương rồng, một cánh đồng hoa đầy nắng cùng một quả chuối và ly nước; một bãi biển sắp mưa bão được bao phủ bởi những vách đá sắc nhọn và những con sóng bạc đầu. Bạn nên chọn nơi nào để ở và sống sót sau 3 tuần đây?

5. Nếu một ngày bạn bị bắt cóc và bị nhốt trong một ngôi nhà làm bằng đá. Tuy nhiên, bên trong có 4 cánh cửa để bạn có thể ra ngoài. Có cách nào để thoát ra không?

Tình huống kiểm tra khả năng thoát hiểm khi bạn bị bắt cóc
Bạn sẽ chọn cánh cửa nào để thoát ra? (ảnh chụp màn hình video Soi sáng).

6. Một ngày nọ, John bị một kẻ điên bắt được và thả xuống một cái hố sâu 6 mét. John quan sát xung quanh và nhận thấy dưới đáy hố có một sợi dây dài 1,8m, một thùng gỗ cao 1,2m và một chiếc két sắt cao 0,9m. John có chiều cao 1,8 mét. Làm thế nào để anh ấy sử dụng những vật dụng này để thoát ra khỏi hố một cách an toàn?

7. Nếu vào một đêm nào đó, bạn thấy mình bị mắc kẹt trong một lâu đài hoang vắng vô cùng đáng sợ. Bạn nghe thấy ai đó đang đuổi theo mình và bạn chạy ngày càng nhanh hơn để thoát thân, nhưng đột nhiên bạn lại đi vào ngõ cụt.

Tuy nhiên, khi mắt bạn có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng hơn, bạn nhận thấy có 3 cánh cửa trên tường. Nhưng đằng sau mỗi cánh cửa là một vài con vật ma quái và các nguy hiểm khác . Bạn nên chọn cửa nào để thoát thân?

Tình huống trong cuộc sống thường nhật

8. Một xe tải, một người đàn ông cưỡi ngựa và một xe máy đang dừng chờ đèn xanh trên đường. Bất ngờ tài xế xe tải đánh rơi điện thoại đang vào nút bấm còi. Tiếng còi vang lên bất ngờ khiến con ngựa sợ hãi cắn vào tai người đi xe máy. Do quá sốc và đau đớn, người đàn ông đã vô tình rồ ga xe lao đi và gây tai nạn. Vậy ai đã phạm luật?

9. Mark và James cùng chơi trong một căn gác tối đầy bụi. Nhưng khi cả hai đi xuống, chỉ có khuôn mặt của Mark dính đầy bụi còn khuôn mặt của James hoàn toàn sạch sẽ. Chính James lại là người phải rửa mặt. Tại sao?

10. Vào 10 phút trước khi bức ảnh được chụp lại, một người trong bức ảnh đã lấy trộm toàn bộ số tiền từ quán cà phê trên bãi biển. Tất cả những người trong bức ảnh đều nói rằng họ không có mặt tại quán cà phê trong 10 phút qua. Vậy ai là kẻ trộm?

11 câu đố để kiểm tra xem bạn có khả năng thoát hiểm hay không?
Nếu bị rơi vào tình huống này bạn sẽ làm gì?

11. Matt đã trốn thoát khỏi nhà tù bằng cách đào một đường hầm dưới sàn phòng giam của mình. Matt đi qua đường hầm trong 3 giờ cho đến khi anh nhìn thấy 3 nhánh đường hầm nhỏ hơn. Nhưng đường hầm đầu tiên đang bốc cháy, đường hầm thứ hai là ổ của những con rắn độc, và đường hầm thứ ba chứa chất nổ. Làm thế nào để Matt trốn thoát?

Hãy thật tỉnh táo để tìm ra lối thoát cho mình nhé!

Và bây giờ, hãy xem video dưới đây để kiểm tra xem bạn có thoát khỏi nguy hiểm không nhé?

12 câu đố để kiểm tra xem bạn có khả năng thoát khỏi nguy hiểm hay không? (Nguồn video: Soi sáng).