Tiểu Bảo Bảo – người thường xuyên góp mặt trong các video trên kênh YouTube của Thơ Nguyễn cho biết, phía Thơ Nguyễn đã gửi thư xin lỗi đến đội ngũ YouTube, và sẽ “tắt kiếm tiền trên toàn bộ các video của kênh Thơ Nguyễn và Thơ Nguyễn Family”.

Theo báo Thanh Niên, tối 15/3, kênh YouTube Thơ Nguyễn đã đăng tải một video có tựa đề “Tạm biệt” sau buổi làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương về sự việc Thơ Nguyễn đăng tải video “xin vía búp bê” gây tranh cãi.

Trong video này, Thơ Nguyễn không xuất hiện mà thay vào đó là Tiểu Bảo Bảo – người thường xuyên góp mặt trong các video trên kênh YouTube của Thơ Nguyễn. Mở đầu video, Tiểu Bảo Bảo cho biết do sức khỏe của Thơ Nguyễn còn rất yếu nên đã xin kết thúc sớm buổi làm việc với cơ quan chức năng.

Đại diện kênh YouTube Thơ Nguyễn cũng cho biết, kênh sẽ dừng toàn bộ việc kiếm tiền trên YouTube và ẩn tất cả các video cũ. Tiểu Bảo Bảo cho biết dù sự việc “xin vía búp bê” diễn ra trên TikTok nhưng cũng đã ảnh hưởng đến YouTube và phía Thơ Nguyễn cũng đã gửi thư xin lỗi đến đội ngũ YouTube, trong đó cho biết sẽ “tắt kiếm tiền trên toàn bộ các video của kênh Thơ Nguyễn và Thơ Nguyễn Family”.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn với gần 9 triệu lượt đăng ký đã ẩn toàn bộ video
Kênh Thơ Nguyễn với gần 9 triệu lượt đăng ký đã ẩn toàn bộ video (ảnh chụp màn hình).

Cuối video, Tiểu Bảo Bảo cũng đọc một bức thư tay được cho là do Thơ Nguyễn viết. Trong đó, Thơ Nguyễn gửi đến các em nhỏ và bậc phụ huynh để xin lỗi về sự việc vừa qua. Thơ Nguyễn cho biết “thâm tâm luôn hướng tới những điều tốt đẹp cho các em nhỏ” nhưng cách truyền tải của cô đã sai và cô “xin cúi đầu xin lỗi phụ huynh cùng các bé”.

Lời giải thích của Thơ Nguyễn tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương

Báo VTC News thông tin, ngày 25 và 27/2, TikToker Thơ Nguyễn đăng 2 video có nội dung về búp bê Kumanthong vấp phải nhiều phản ứng. Đáng chú ý, trong clip đăng ngày 27/2, Thơ Nguyễn cho biết do “nhận được nhiều yêu cầu của các em nhỏ” nên quay video dùng búp bê để “xin vía học giỏi”.

Tối ngày 10/3, trang TikTok này ẩn phần lớn các video đã đăng. Ngày 11/3, trang Facebook của Thơ Nguyễn tạm khóa. Tính đến 15/3, cả 3 trang chính thức của Thơ Nguyễn trên TikTok, Facebook, YouTube đều đã xóa toàn bộ nội dung.

Sáng 15/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương phối hợp với công an tỉnh đã làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn về việc đăng tải video “xin vía học giỏi” trên kênh TikTok.

Thơ Nguyễn làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương
Ảnh chụp màn hình trên kênh 14.

Tại buổi làm việc, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết video có nội dung “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội TikTok của cô gồm 2 phần. Phần một là nội dung video gây tranh cãi trên cộng đồng mạng, phần hai là video “đính chính” với các em nhỏ. Theo nữ YouTuber, video thứ hai giải thích cho các em nhỏ đây là búp bê thường, không phải búp bê ma và khuyên các em muốn học giỏi phải siêng năng chứ không cầu xin được.

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn, do chính sách của TikTok chỉ cho phép đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây. Do đó, hai video kể trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Qua phân tích nội dung các video của cơ quan chức năng, YouTuber Thơ Nguyễn thừa nhận đã nhận thức được hành vi vi phạm và cho biết bản thân không cố ý.

Hiện kênh YouTube của Thơ Nguyễn chỉ còn 2 video với nội dung giải thích về vụ việc ồn ào liên quan đến Kumanthong. Kênh TikTok của Thơ Nguyễn cũng đã ẩn toàn bộ video.