Khoảnh khắc một chú chó nhỏ liên tục sủa hù dọa sư tử… cặp sư tử phải chùn bước khiến nhiều người xem không khỏi ngạc nhiên.

Nói về sức mạnh và ngoại hình, chắc chắn sư tử “chúa tể đồng cỏ” luôn vượt trội hơn cả về hình dáng cơ thể cũng như sức mạnh so với loài chó; kể cả những giống chó to lớn và khỏe mạnh nhất. Tuy nhiên, một đoạn clip đã ghi lại được khoảnh khắc khá thú vị khi hai con sư tử trưởng thành phải “chùn chân” trước một chú chó có kích thước nhỏ.
Video ghi lại cảnh chú chó không biết trời cao đất dày đi hù dọa sư tử:

Cặp sư tử dường như không để ý đến đối thủ “nói nhiều” cản đường mà vẫn đứng yên. Dường như cảm thấy khó chịu vì bị “phớt lờ”, chú chó nhỏ lao tới đe dọa; thậm chí tấn công cặp sư tử này. Điều đáng ngạc nhiên là thay vì tấn công lần nữa, con sư tử đực to lớn lại giật mình; thậm chí bị chó đuổi lùi một khoảng xa.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, clip ngay lập tức “gây sốt”. Nhiều người cho rằng, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy sự “hiền lành” của một loài động vật to lớn như sư tử; trong khi đó cũng có nhiều người cho rằng hình như hai chú sư tử này vừa ăn no nê nên chỉ muốn đi bộ nên không muốn gặp rắc rối nữa.

Video: Chú chó không biết trời cao đất dày đi hù dọa sư tử
Ảnh chụp từ video.

Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ sự khâm phục trước sự dũng cảm của chú chó nhỏ; khi dám đe dọa sư tử dù nó nhỏ con hơn rất nhiều so với “đối thủ” của mình.