Vào những ngày nghỉ lễ tết, tôi vẫn nghĩ về những người phụ nữ vừa trải qua cuộc hôn nhân đứt gánh, những bà mẹ đơn thân bất đắc dĩ, những gia đình không có cha. Vào ngày này, chắc chắn họ sẽ cảm thấy rất hiu quạnh.

Hôn nhân là thứ mà họ thề non hẹn biển, yêu đến khi cái chết chia lìa, cam kết đi bên nhau đến cuối đời, nhưng rồi núi vẫn xanh, biển còn thẫm, chết thì chưa vì đời vẫn còn dài rộng thế mà lời thề hẹn đã sớm tàn phai. Chẳng đợi đến khi mây bay khắp tóc mà tay đã rời tay.

Phụ nữ ơi! Hôn nhân tan vỡ đâu phải là lỗi của một người…

Gia đình được xây dựng từ hôn nhân nên cuộc hôn nhân tan vỡ thì gia đình đúng nghĩa cũng vì thế mà chấm dứt. Gia đình không còn, đàn ông cũng chơ vơ lẻ bóng. Nhưng cuộc đời người phụ nữ lại càng chông chênh hơn.

Đặc biệt những phụ nữ đã có con và đang nuôi con nhỏ thì lại càng mong manh hơn. Bởi vì trong mã di truyền của hầu hết phụ nữ, họ cần gia đình hơn nam giới.

Chẳng phải những lo lắng, thắc mắc về một cuộc hôn nhân hạnh phúc đều bắt nguồn từ phụ nữ. Chính vì vậy mà phụ nữ luôn là người phải vật lộn với việc giữ lửa hôn nhân và vun đắp hạnh phúc gia đình. Còn đàn ông thì thờ ơ hơn đó sao?

Phụ nữ à, nếu có đứt gánh hôn nhân và bất đắc dĩ trở thành mẹ đơn thân; thì cũng đừng cảm thấy có lỗi với bản thân với các con nhé. Đừng tự trách và làm khổ chính mình vì bạn đã cố gắng hết sức rồi.

Níu giữ hôn nhân vì con cái: Nếu bạn không hạnh phúc thì làm sao con bạn hạnh phúc?
Đừng quá khắt khe với chính mình. Vì thậm chí kể cả mắc sai lầm thì điều đó cũng thể hiện rằng bạn đã và đang rất cố gắng.

Hãy cứ mỉm cười hạnh phúc dù có bão giông…

Nơi đây vẫn có một mái ấm dù gia đình này thiếu vắng người chồng người cha. Chính bạn chứ không phải người đàn ông đã rời xa mái ấm này. Bạn mới là người quyết định sự ấm áp của mái nhà này.

Chỉ có bạn mới có thể mang lại hạnh phúc cho con mình. Chính bạn là người làm cho con bạn hạnh phúc. Hãy nhớ điều đó nhé các chị em bất đắc dĩ phải làm mẹ đơn thân! Vì nếu bạn không hạnh phúc thì làm sao con bạn hạnh phúc?

Hãy làm một người mẹ hạnh phúc để con cái bạn hạnh phúc...
Làm mẹ đơn thân là điều không ai muốn. Là phụ nữ, có ai mà không muốn được người đàn ông yêu thương, che chở và san sẻ nhọc nhằn.

Đừng vội nói về những hy sinh để làm cho con bạn hạnh phúc. Nếu bạn đau khổ, thì dù con bạn có mặc quần áo hàng hiệu, ăn ngon, học trường tử tế đi chăng nữa thì con bạn cũng không thể hạnh phúc khi mẹ của mình, người mà mình yêu thương nhất phải đau khổ, vất vả hay phải sống cả đời cho những thứ gọi là hy sinh cho con cái.

Níu giữ không thể hạnh phúc… vậy thì cứ nhẹ lòng mà buông…

Bạn và các con vẫn có một mái ấm dù gia đình này thiếu vắng cha. Bạn không cần phải ép mình vừa làm mẹ vừa làm cha. Không cần và không thể. Phụ nữ à, hãy cứ làm mẹ đi! Hãy là một người mẹ tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Một người mẹ đơn thân luôn truyền cảm hứng tích cực cho con. Một người mẹ luôn dừng mọi thứ khi con lên tiếng. Người mẹ luôn hiện diện trong mỗi bước trưởng thành của con. Một người mẹ làm cho con mình vui buồn đều muốn chạy lại kể lể. Một người vừa là mẹ vừa là bạn; chứ không cần phải nóng nảy mà mắng con như một người cha.

Níu giữ hôn nhân vì con cái: Nếu bạn không hạnh phúc thì làm sao con bạn hạnh phúc?
(Ảnh chụp màn hình internet).

Bởi vì người cha đã dời cái nhà này đi rồi thì rốt cuộc là họ đã không quan tâm đến con của họ rồi sao? Việc níu kéo sẽ chỉ khiến con bạn thêm tổn thương mỗi khi thấy bố đối xử tệ bạc với mẹ. Giữ chúng sẽ chỉ khiến con bạn mất niềm tin vào cuộc hôn nhân sau này. Giữ chúng sẽ chỉ khiến con bạn xót mẹ nhiều hơn.

Một mái ấm hoàn hảo là khi có đủ cả cha và mẹ nhưng cha mẹ phải hạnh phúc. Nếu không đạt đến sự hoàn hảo, chúng ta vẫn đủ để hoàn thiện một mái ấm khi trọn vẹn thuộc về nhau. Gia đình là một thể thống nhất, phải không?

Làm mẹ thật khó nhưng là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Và chỉ cần được yêu thương, đứa trẻ nào cũng hạnh phúc.

Xem thêm: