Có những việc tưởng chừng đơn giản nhất nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ, giúp hôn nhân không bị nhàm chán và luôn mới mẻ, hạnh phúc.

Bất kỳ cặp vợ chồng nào đều luôn mong muốn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, lâu bền. Tuy nhiên, để đạt được điều này cần đòi hỏi việc “thuận vợ thuận chồng”; và cùng nhau nỗ lực cố gắng. Trong đó, có những việc tưởng chừng đơn giản nhất nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ giúp hôn nhân luôn mới mẻ hạnh phúc.

Hôn nhân không bị nhàm chán nhờ 3 bí quyết đơn giản

1. Duy trì việc hẹn hò

Sau khi kết hôn, nhiều cặp vợ chồng thường quên dành thời gian cho nhau bởi những bận rộn của cuộc sống thường ngày. Nhưng theo các chuyên gia tâm lý thì điều này là hoàn toàn sai lầm; bởi dù bận rộn đến đâu, các cặp đôi vẫn nên có khoảng thời gian riêng tư cho nhau.

Hãy sắp xếp công việc, con cái để có thể dành cho nhau khoảng thời gian riêng; để làm những điều lãng mạn, bất ngờ dành cho nhau; hoặc chỉ đơn giản là cùng nhau đi ăn uống, xem phim hay mua sắm…; những việc làm tưởng đơn giản vậy nhưng lại là chất xúc tác để hâm nóng tình cảm; giúp sợi dây gắn kết giữa hai vợ chồng thêm bền chặt hơn.

Duy trì việc hẹn hò
Cuộc sống sẽ ấm áp, thú vị và tình cảm sẽ trở nên dạt dào hơn khi vợ chồng dành thời gian hẹn hò cùng nhau.

Ngoài ra, việc hẹn hò riêng cũng là khoảng thời gian để cả hai có thể cùng trao đổi những vướng mắc; cùng đưa ra quyết định phù hợp cho các vấn đề xảy ra trong cuộc sống chung.

2. Học cách chia sẻ và lắng nghe

Để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc, các cặp vợ chồng hãy học cách chia sẻ và biết lắng nghe nhau. Theo các chuyên gia, việc hạ bớt cái tôi; bày tỏ quan điểm thẳng thắn; và thấu hiểu những mong muốn của đối phương; sẽ giúp các cặp đôi tránh được những va chạm, mâu thuẫn khi chung sống.

Trong hôn nhân, một người chồng biết nhường nhịn, yêu thương vợ sẽ khiến gia đình luôn thoải mái, vui vẻ; hành động của người chồng sẽ khiến người vợ biết suy nghĩ; và có những cư xử đúng mực, tránh sự nóng nảy hay buông lời chì chiết.

3. Chăm chút ngoại hình

Việc chăm chút ngoại hình cũng là bí quyết quan trọng giúp mối quan hệ vợ chồng luôn tươi mới, không bị nhàm chán. Lý do là bởi sự chỉn chu từ ngoại hình, quần áo luôn tươm tất sẽ khiến đối phương tìm thấy sự thú vị, hấp dẫn; và dành sự yêu thương cho nhau nhiều hơn.

Nhất là đối với phụ nữ thì càng nên chú ý chăm sóc ngoại hình của mình hơn; bởi thường sau khi lập gia đình và sinh con, chị em vì bận rộn với trăm việc không tên nên thường quên mất việc chăm chút cho bản thân.

3 bí quyết giúp cuộc hôn nhân không bị nhàm chán
Với đàn ông sẽ chẳng có gì tuyệt hơn khi vợ mình là một người phụ nữ đẹp từ ngoại hình tới nội tâm, (ảnh minh họa: Internet).

Sự xuề xoà, qua quýt của người vợ sẽ khiến ông chồng cảm thấy chán; vì vợ không còn xinh đẹp hấp dẫn như xưa; và nếu kéo dài tình trạng này không loại trừ khả năng người chồng sẽ mong muốn tìm kiếm niềm vui mới.

Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian chăm chút về bề ngoài; để luôn tạo nên những hấp dẫn, mới lạ dành cho người bạn đời của mình.