Cuộc hội ngộ xúc động giữa H’Hen Niê với anh chủ nhà lúc làm giúp việc thời sinh viên trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khiến nhiều người cảm phục sự quyết tâm, cố gắng của cô hoa hậu.

Mới đây, kênh YouTube của H’Hen Niê vừa đăng tải video ghi lại khoảnh khắc Hoa hậu sinh năm 1992 tham gia một sự kiện. Trong chương trình, cô chia sẻ: “H’Hen có một cuộc hội ngộ đầy thú vị với anh Hà Đông – người chủ nhà mà H’Hen làm giúp việc khi xưa. Hen thực sự rất vui và tự hào, thật nhiều kỷ niệm của những ngày tháng tuy khó khăn những cũng đầy cố gắng của H’Hen để đạt được ước mơ của mình. Hen nghĩ dù làm bất cứ công việc gì nếu mình thực sự nỗ lực và tận tâm thì khó đến mấy mình cũng vượt qua, hạnh phúc và thành công sẽ mỉm cười với mình”.

.Ảnh dẫn từ Yan.

Top 5 Miss Universe 2018 nhớ lại: “Từ lúc tôi bước ra khỏi gia đình và vào Sài Gòn, tôi chưa gặp nhà nào mà tất cả mọi thứ lại tiện nghi như thế. Khi tôi lau bếp điện, mở cửa tủ lạnh, dùng máy rửa chén… đối với tôi đó là những thiết bị hiện đại mà tôi chưa bao giờ thấy. Tôi đụng vào cái gì cũng ước rằng sau này mình có thể làm, kiếm tiền và giúp gia đình của mình. Đó là câu chuyện mà khi gặp các anh chị báo chí tôi đều kể”. Hen cho hay thời điểm đó, cô nhận được những lời động viên từ người chủ nhà khiến bản thân có động lực hơn để tiếp tục theo đuổi việc học tập.

Theo H’Hen Niê, ở dưới quê của cô con gái thường sẽ lấy chồng ở tuổi 14, 15. Bản thân người đẹp thừa nhận mình may mắn khi khát khao học tập và thay đổi mình. “Lúc đó tôi rất đen. Mẹ có đi mua cho tôi một loại kem để lột trắng da. Nhưng may rằng vì tôi đen, tôi ế nên tôi mới có được ngày hôm nay”, cô tiết lộ.

Chia sẻ với Thanh Niên về cuộc hội ngộ này, H’Hen Niê xúc động nói: “Trải qua bao năm, anh vẫn như vậy, H’Hen cũng như vậy. Dù H’Hen có là hoa hậu rồi, thì những ký ức đẹp ngày xưa được anh chị chủ nhà đối đãi tử tế H’Hen không bao giờ quên. Giai đoạn ấy mình không có gì trong tay, anh chị không có coi thường mà còn tốt bụng và giúp đỡ H’Hen nhiều. Lúc đó H’Hen thấy mình may mắn, cảm xúc này bây giờ H’Hen vẫn còn cảm nhận được. Cám ơn anh chị rất nhiều”.

Gặp lại cô sinh viên giúp việc nhà mình ngày nào giờ đã thành Hoa hậu nổi tiếng, anh Đông chia sẻ: “Từ những việc nhỏ thôi Hen cũng rất là chăm chỉ, lúc còn làm giúp việc nhà anh Hen làm rất tốt, Hen rất mộc mạc, chân thành như một người em trong gia đình, tôi rất bất ngờ khi cô Hen ngày nào giờ đã thành Hoa hậu và có được thành công như bây giờ. Cho đến hiện tại, tôi thấy Hen vẫn như ngày xưa chỉ khác ngày xưa là vẻ đẹp bên trong, chân thành, vươn lên, tôi mong Hen luôn dễ thương và cứ là chính mình như bây giờ”. 

Ảnh chụp màn hình báo Dân Sinh.

Câu chuyện giản dị nhưng lan toả nguồn năng lượng tích cực, ấm áp của H’Hen Niê đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm của người xem trên YouTube.

“Bé Hen tuy còn rất trẻ nhưng suy nghĩ thật là chín chắn, có sự tinh tế trong mọi chuyện. Có thể nói là tâm sinh tướng đúng nghĩa dành cho Hen Niê”, bạn đọc lotus huynh bình luận.

“Mình cũng mong Hen tiếp tục giữ năng lượng, tâm hồn đẹp, lương thiện, mộc mạc như giờ. Mãi mãi là mình dù có ở vị trí vai trò nào”, tài khoản Gió viết.