Theo nhân tướng học, hình dạng móng tay có thể tiết lộ về tính cách của một người. Tương ứng với mỗi kiểu móng khác nhau là một tính cách khác nhau.

Trong cuộc sống bộn bề, con người rất dễ bị cuốn vào công việc mà quên mất bản thân mình. Đó cũng chính là lý do tại sao chúng ta thích tìm hiểu và khám phá những bí ẩn của con người.

Ngay cả khi bạn đã đoán được tính cách qua ngoại hình, nét mặt hay giờ sinh, tuy nhiên chỉ cần nhìn vào móng tay cũng có thể giúp hiểu thêm về tính cách của bản thân.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp nhận biết tính cách qua hình dạng móng tay.

1. Hình dạng móng tay có hình chữ nhật, rộng và dài

Những người sở hữu kiểu móng này thường rất điềm tĩnh, thực tế, độc lập và cởi mở. Họ là người đáng nên tin cậy, sống có trách nhiệm với lời nói và hành động của bản thân. Những người có móng tay như vậy được sinh ra để trở thành nhà lãnh đạo.

 móng tay có hình chữ nhật, rộng và dài
Những người có móng tay dài, hình chữ nhật có một tầm nhìn xa trông rộng cho hầu hết mọi việc (ảnh chụp màn hình: dress-vi.techinfus.com).

2. Móng tay có hình thanh kiếm

Là người làm việc không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu của bản thân, ngay cả những mục tiêu không thích. Kiểu người có hình dạng móng tay nàythường cảm thấy phiền phức khi giao tiếp với những người không thể theo kịp họ. Nên khắc phục điều này bằng cách chấp nhận và nhìn ra điểm tốt năng lực của người khác.

Họ thích hợp trong việc kinh doanh. Và sẽ thành công khi làm công việc này.

3. Hình dạng móng tay vừa dài vừa hẹp

Những người có kiểu móng tay này thường là người ích kỷ, tính toán và hay lợi dụng cơ hội. Họ thích sự sang trọng, sống xa xỉ và luôn muốn có mọi sự chú ý đến bản thân và dễ cảm thấy mình bị xúc phạm.

móng tay vừa dài vừa hẹp
Những người sở hữu kiểu móng tay dài và hẹp này luôn tính toán và chỉ biết nghĩ đến bản thân mình (ảnh chụp màn hình: suckhoedoisong.vn).

4. Hình dạng móng tay có hình quả hạnh

Những người sở hữu móng tay này là người rất tinh tế; hành động nhẹ nhàng, tâm hồn hay lãng mạn, hay mơ mộng, hơi viển vông. Họ luôn muốn giúp đỡ người khác, thường nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

5. Hình dạng móng tròn hoặc hình quả trứng

Kiểu người sở hữu móng tay này có những quy tắc sống của riêng bản thân. Luôn hòa đồng với mọi người xung quanh, hòa giải mọi mâu thuẫn trong cuộc sống nhanh chóng. Tính cách này khiến mọi người yêu thích; tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc trong mắt người khác, kiểu người này quá dễ dãi. Vì thế, nên cương-nhu đúng lúc để mọi người luôn đặt niềm tin vào mình.

móng tròn hoặc hình quả trứng
Móng tay tròn hoặc có hình dáng giống quả trứng thể hiện người hòa đồng, ghét sự tranh chấp và xung đột, đó là lí do vì sao khi những người xung quanh cãi vã, luôn là người trung gian làm ổn thỏa mọi chuyện (ảnh: Thanh Nhã).

Tuýp người có kiểu móng tay này thích hợp với làm nghệ thuật.

6. Hình dạng móng tay ngắn

Kiểu người có móng tay này thường có tính tình nóng nảy, hay cáu bẩn, thiếu sự nhẫn nại; nhưng có đầu óc nhạy bén. Độ dài móng tay càng ngắn, thì là người càng đòi hỏi cao đối với bản thân và những người khác; để luôn nỗ lực đạt được mục tiêu của bản thân; và cũng là tuýp người cầu toàn.

 móng tay ngắn
Sở hữu móng tay dạng này cho thấy là người rất cầu toàn, luôn đòi hỏi sự hoàn hảo nhất (ảnh chụp màn hình: mnewsvn.com).

7. Móng tay có hình tam giác

Người sở hữu kiểu móng này có tâm hồn nghệ thuật tinh tế, tính tình, tâm trạng thất thường, dễ bị kích động bởi những việc không như ý. Họ thích được chú ý từ mọi người, thích nổi tiếng và không muốn là người thất bại hay thua cuộc.

8. Móng tay vuông, dáng nhỏ nhắn

Những người có móng tay như kiểu vuông vức là người sắc sảo, linh hoạt, tháo vát, nhanh trí. Họ dễ bộc phát, tuy nhiên sự bộc phát qua một cách nhanh chóng, không để bụng.

Mẹo đoán tính cách và sự nghiệp qua hình dạng móng tay
Người có móng tay dạng này thường tháo vát, nhanh nhẹn và sắc sảo. Tuy nhiên, cũng là người dễ nổi nóng (ảnh chụp màn hình: naildep.net).

Người sở hữu dạng móng này thường có hay tham lam, hiếu thắng và đặc biệt hay ghen tuông.

Trên đây là những đặc điểm tính cách của mỗi người qua hình dạng móng tay. Cùng thử xem nó có đúng với mình và những người xung quanh không nhé.