Hiếu Hiền và con trai bưng các nghi lễ của cố nghệ sĩ đến nơi tỏa táng ở nghĩa trang Đa Phước, Bình Chánh, TP. HCM.

Hiếu Hiền và người thân đưa tiễn cố nghệ sĩ

Nam diễn viên không khỏi đau lòng trước sự ra đi của ba mình. Anh tâm sự: “Mất mẹ, tôi mất đi một nửa bầu trời, giờ mất luôn ba là mất cả bầu trời”.

Theo Mnews, vào khoảng 8h sáng 15/4, lễ động quan của NS Đức Lang – ba ruột Hiếu Hiền đã diễn ra tại nhà riêng ở khu vực Nguyễn Văn Linh, quận 7. Theo đó, những người thân cận và bạn bè đã có mặt đầy đủ để có thể hỗ trợ Hiếu Hiền.

Hiếu Hiền khóc nghẹn khi đưa linh cữu bố - cố nghệ sĩ Đức Lang đến nơi hỏa táng...

Là con trai đầu lòng và duy nhất, Hiếu Hiền cầm bát hương của bố, còn con trai anh cầm bài vị cho ông nội.


Nhạc sĩ Đức Lang, cha của diễn viên hài Hiếu Hiền, đã trút hơi thở cuối cùng lúc 4 giờ 30 phút ngày 13-4, hưởng thọ 81 tuổi.
Hai cha con Hiếu Hiền không kiềm được nước mắt trong từng bước chân. (ảnh: Yan).
Mắt con có vấn đề gì, ba lấy mắt của ba thay cho con”. Câu nói thể hiện tình yêu thương vô bờ của ba đối với mình này là điều mà diễn viên Hiếu Hiền
Hiếu Hiền không kiềm được nước mắt trong những giây phút cuối cùng của tang lễ (ảnh: Saostar)

tiểu sử nghệ sĩ đức lang; nghệ sĩ đức lang sinh năm; Cải chết của nghệ sĩ Kim Ngọc; Tiểu sự nghệ sĩ hài Kim Ngọc.
Nam diễn viên khóc nghẹn suốt đoạn đường đưa tiễn linh cữu của bố (ảnh: Saostar)

Hiếu Hiền xúc động kể lại

Theo báo Thanh niên, hôm 13/4, nghệ sĩ Đức Lang qua đời tại Bệnh viện Nguyễn Trãi vì bệnh tuổi già. Tang lễ của ông được tổ chức tại nhà riêng. Tại tang lễ, Hiếu Hiền kể khi đang ở Huế làm việc cùng đoàn phim Kiều thì vợ gọi điện cho biết sức khỏe của ba chuyển biến rất xấu. Kể cả sau khi dùng thuốc; huyết áp của nghệ sĩ Đức Lang vẫn không ổn; nên diễn viên sinh năm 1977 phải nhờ những người bạn thân thiết đưa ông vào bệnh viện. Tuy nhiên nghệ sĩ Đức Lang không qua khỏi và ra đi trong vòng tay người thân.

Theo nguồn trên, diễn viên Bỗng dưng muốn khóc nghẹn ngào nói: “Tất cả mọi người đều giấu tôi… cứ nói rằng ba khỏe lại rồi. Tính tôi rất nóng, nếu tôi nghe cái gì không hay về ba; chắc chắn tôi sẽ chạy xe “bán sống bán chết”… Về đến bệnh viện, bác sĩ nói rằng ba tôi không qua khỏi… Tôi cảm thấy sụp đổ”.

Ảnh chụp màn hình

“Tại vì mẹ mất, tôi chỉ còn ba làm niềm an ủi chính. Dù vẫn còn vợ con, nhưng làm gì thì làm, ba mẹ chỉ có một thôi. Mất mẹ, tôi mất đi một nửa bầu trời, giờ mất luôn ba là tôi mất cả bầu trời. Tôi thấy cuộc sống của mình tự nhiên trở nên vô nghĩa. Bây giờ có chăng mình sống vì vợ con thôi”, Hiếu Hiền đầy xúc động.

Nam diễn viên chia sẻ về những kỷ niệm với bố

Hiếu Hiền kể ba anh từng là một nghệ sĩ lừng danh. Bản thân nam diễn viên cũng có nhiều kỷ niệm bố khi được ông dạy hát lúc còn bé. Con trai nghệ sĩ Kim Ngọc (mẹ của danh hài Hiếu Hiền) nói thêm: “Nếu tính ra, tôi thân với mẹ hơn vì đi diễn với bà nhiều. Tôi với ba thỉnh thoảng vẫn đi uống cà phê. Sau này, khi ba bị bệnh; không thể chạy xe nữa thì tôi là người đưa ba đi những lúc không bị kẹt công việc”.

Diễn viên sinh năm 1977 kể kỷ niệm về đấng sinh thành: “Tôi hay chọc cho ba cười, ba mắng yêu. Có lúc tôi nói: “Ba có biết con thương ba lắm không”, ba nói: “Ba biết chứ; ba biết con thương ba”. Nhưng xíu nữa hỏi lại thì ba không nhớ gì hết vì ông bị lẫn. Tự nhiên lòng mình cảm thấy nghẹn lại. Mình cảm thấy bị bất lực vì không giúp được gì cho ba”.

Ảnh chụp màn hình

Hiếu Hiền cũng kể với Thanh Niên rằng, sau khi mẹ anh qua đời thì ba mắc chứng bệnh tai biến. Thời điểm đó, dù ăn uống khỏe mạnh nhưng việc đi đứng của ông gặp không ít khó khăn. Nam diễn viên cho hay: “Thật ra lúc còn tỉnh táo, ba không có gì trăn trở hay có nguyện vọng gì. Ông nói chỉ cần sống bên vợ con là ba thấy vui rồi. Tôi nghĩ điều ba hạnh phúc nhất chính là sự thành công của tôi trong sự nghiệp”.