Trong hôn nhân, đàn bà khôn ngoan sẽ không xem đàn ông là cả thế giới. Bởi họ hiểu, hạnh phúc hay khổ đau đều phụ thuộc chính bản thân mình.

”Phụ nữ lấy chồng là cả đời sống vì chồng”. Đây có lẽ là suy nghĩ của hầu hết phụ nữ khi đặt chân lên xe hoa. Thế nên, họ có thể chấp nhận từ bỏ mọi thứ để sống vì chồng, vì con. Bởi phụ nữ cho rằng đây là cách để mình hi sinh vun vén cho gia đình thì mới mong hạnh phúc. Nhưng nếu lấy phải ông chồng vô trách nhiệm thì trăm đường đau khổ.

Phụ nữ lấy chồng là cả đời sống vì chồng''
Người phụ nữ thông minh sẽ không xem đàn ông là cả thế giới.

Vậy nên, tại sao đàn bà cứ phải sống dựa vào đàn ông cơ chứ. Rõ ràng hạnh phúc gia đình không thể một người xây một người phá; một người đàn ông mà không biết vun vén, yêu thương vợ con thì sao cứ phải nặng lòng đau khổ. Không phải phụ nữ cứ hơn nhau ở việc có chồng đâu; mà hơn nhau là bởi được chồng yêu thương, quan tâm, chăm sóc thực lòng.

Vậy nên, trong hôn nhân hạnh phúc hay khổ đau lại do bản lĩnh của đàn bà

Đàn bà khôn ngoan họ luôn tạo cho mình những thói quen sống và suy nghĩ tích cực. Họ không xem đàn ông là cả thế giới. Họ coi người đàn ông bên cạnh là người bạn đồng hành trong hôn nhân; để cùng nhau xây đắp và vun vén hạnh phúc; nhưng nếu anh ta tệ bạc, vô trách nhiệm thì cũng không cần thiết phải níu giữ hay khổ đau.

Phụ nữ xưa nay lấy chồng, chưa bao giờ nhìn vào địa vị hay ngoại hình của đàn ông. Thứ họ muốn nhìn thấy nhất, đó chính là tâm của anh ta có hướng về vợ con hay không. Họ luôn mong muốn có sự quan tâm, chia sẻ từ những điều nhỏ nhặt nhất của chồng; muốn được chồng che chở, yêu thương.

Nhưng nếu người đàn ông đó không thể làm được điều đó cho vợ, cho con; thì phụ nữ cũng không thể hy sinh lãng phí cả cuộc đời của mình được.

trong hôn nhân hạnh phúc hay khổ đau lại do bản lĩnh của đàn bà
Đàn bà không phải hơn nhau ở có chồng hay không; hay ở sự hy sinh bao nhiêu vì chồng; mà hơn nhau ở việc bản thân độc lập, tự chủ trong cuộc sống; biết tự kiếm ra tiền nuôi bản thân; tự quyết định được cuộc sống của mình (ảnh: Pixabay).

Phụ nữ kết hôn rồi lúc nào cũng lo sợ chuyện ly hôn. Nhưng phụ nữ à! Một đời dài lắm, chẳng ai chịu đựng mãi một người không trân trọng và yêu thương mình cả. Hạnh phúc không phải ở việc bạn có chồng hay chưa; mà nó nằm ở việc bạn có thấy an yên và được trân trong bên người đàn ông mà mình đã lựa chọn hay không.

Thế nên, hạnh phúc hay khổ đau chính do mình quyết định đó thôi!