35 năm sau vai diễn đầu tiên và cũng là cuối cùng của mình, nàng “Hằng Nga” của Tây Du Ký tỏa sáng trong cuộc sống ngoài đời thực khi trở thành doanh nhân giàu có, thành đạt.

Tây Du Ký 1986 là bộ phim quen thuộc với nhiều khán giả Việt Nam. Dù sau này có nhiều phiên bản “Tây Du Ký” khác ra đời, nhưng serie phim 1986 vẫn được đánh giá là hay và để lại nhiều ấn tượng nhất. Những diễn viên chính trong bộ phim này cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Ảnh chụp video.

Mặc dù chỉ xuất hiện trong vài tập phim nhưng vai Hằng Nga do nữ diễn viên Khâu Bội Ninh thủ vai vẫn ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Khâu Bội Ninh sinh năm 1958 tại Bắc Kinh trong một gia đình có điều kiện. Bà Bội Ninh theo đuổi con đường nghệ thuật từ nhỏ. Năm 16 tuổi, bà theo học môn vũ đạo chuyên nghiệp tại Học viên Dân tộc Trung Ương. Tuy nhiên bà lại không có niềm đam mê với nghiệp diễn xuất, vì vậy việc đóng phim chỉ là do tình cờ.

Thời điểm đóng Tây du ký, bà Bội Ninh là thư ký trường quay cho dự án phim Hồng lâu mộng của đài truyền hình. Sau đó bà may mắn được đạo diễn Dương Khiết để mắt vì khả năng múa của mình. Ít lâu sau, bà được giao cho vai diễn Hằng Nga.

Sau khi nổi tiếng với vai Hằng Nga trong Tây Du Ký, nhiều người cho rằng bà Bội Ninh sẽ tiến xa trong sự nghiệp diễn xuất. Tuy nhiên người đẹp Bắc Kinh lại quyết định rời xa màn ảnh. Vai diễn Hằng Nga trở thành vai diễn duy nhất trong sự nghiệp của bà.

Được biết, bà Bội Ninh từng kết hôn với con trai một tướng lĩnh trong quân đội nhưng đã ly dị. Sau đó, bà tái hôn với Lý Đạo, một doanh nhân người Mỹ gốc Hoa và có 2 con trai. Hiện, gia đình bà sống ở Hồng Kông và thường xuyên bay về Bắc Kinh thăm thân nhân, bạn bè.

Ảnh chụp màn hình Eva.

Không chọn con đường diễn xuất, bà Bội Ninh tập trung vào công việc kinh doanh. Bà điều hành một tập đoàn lớn với khối tài sản khổng lồ và được ví là “nữ cường nhân” Trung Quốc.

Bà rất kín kẽ về đời sống riêng tư, tuy nhiên nhiều người cũng biết đến những hoạt động từ thiện của bà.

Ảnh chụp màn hình: Afamily.

Trong 20 năm qua, nàng “Hằng Nga” của Tây Du Ký đã liên tục quyên góp tiền để xây dựng 107 trường tiểu học ở các vùng sâu, vùng xa, giúp trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện khó khăn có cơ hội đến trường.

Nói về việc làm từ thiện của mình, bà Bội Ninh chia sẻ, mong muốn của bà nhiều trẻ em có điều kiện đến trường, có cơ hội được giáo dục và thay đổi số phận của mình bằng kiến thức.

Ngoài ra, bà Bội Ninh cũng thường xuyên đóng góp và quyên tặng vật liệu cho người dân ở các vùng thiên tai.