Tại đảo Giáng sinh (bang Western Australia), hàng chục con cua dừa kéo đến phá hỏng bữa tiệc nướng thịt ngoài trời của gia đình Amy Luetich khi đi cắm trại.

Theo tờ VnExpress, những con cua dừa dài khoảng gần một mét (tính cả sải chân và thân) ồ ạt kéo tới khu cắm trại để tìm thức ăn. Winter McKendrick khá cao hứng khi rất nhiều chú cua dừa đến bao vây cô bé để tìm thức ăn.

Đàn cua tấn công gia đình cắm trại để tìm kiếm thức ăn (ảnh chụp màn hình báo Dân Việt).

Tuy có vẻ ngoài hung dữ nhưng cua dừa lại không gây hại gì cho con người. Chúng được gọi là ‘kẻ cướp’ do thường xuyên lấy trộm đồ ở khu vực cắm trại. Thậm chí chúng còn bò lên bàn hoặc bếp nướng để tìm kiếm thức ăn.

Anh Luetich chia sẻ: “Chúng tôi đã cắm trại ở khu vực đó vài lần nhưng chưa bao giờ gặp nhiều cua như vậy’.

Có thể bạn chưa biết:

Theo tờ Wikipedia, Cua dừa có tên khoa học là Birgus latro; là loài cua sống trên cạn và động vật chân đốt lớn nhất thế giới. Sải chân của chúng có thể dài tới 102 cm và nặng tới 4,5 kg. Chúng được coi là một món ăn ngon ở Thái Bình Dương. Vị của cua dừa là lai giữa cua bể và tôm hùm. Hiện tại loài cua này còn rất ít nên ở Australia chúng được bảo vệ và không được phép ăn. Chúng có thể di chuyển rất nhanh khi phát hiện ra mùi thức ăn.

Loài thân đốt lớn nhất thế giới
Loài thân đốt lớn nhất thế giới (ảnh chụp màn hình báo Afamily).

Cua dừa thường xuất hiện trên các hòn đảo ở Ấn Độ Dương và các khu tây nam của Thái Bình Dương. Đảo Giáng sinh là nơi có nhiều cua dừa lớn nhất thế giới.

Loài vật này có thể sống khoảng 80 năm. Chúng thường dùng cặp càng to khỏe để tách vỏ quả dừa. Lực tác động có thể lên tới 3.300 newton.

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: DânViệt

Có thể bạn quan tâm: