Một nữ sinh cấp 3 ở Hàn Quốc được phát hiện đã qua đời sau khi bị cô gái cáo buộc có gian lận trong bài kiểm tra tiếng Anh. Trước đó cô bé đã khẳng định bản thân vô tội.

Theo Hankook Ilbo, nữ sinh đang theo học tại một trường cấp 3 dành riêng cho nữ ở thành phố Andong thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang. Cô bé được phát hiện đã chết trong tòa chung cư gần trường học vào ngày 10/6. Dù đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay nhưng cô bé không qua khỏi.

Nữ sinh Hàn Quốc tự sát sau lời cáo buộc gian lận trong bài kiểm tra tiếng Anh (Ảnh minh họa: internet).

Được biết, trước đó nữ sinh rời khỏi trường học lúc 9h40 (theo giờ địa phương) sau khi kết thúc tiết học đầu tiên.

Tiết học thứ nhất, cả lớp làm bài kiểm tra tiếng Anh của giáo viên đưa ra. Bài kiểm tra cô giáo yêu cầu học sinh viết bình luận một bài nhạc pop tiếng Anh gói gọn trong 3 câu. Đang trong giờ làm bài kiểm tra, cô giáo phát hiện một tờ giấy viết sẵn một vài câu tiếng Anh trên bàn của nữ sinh. Ngay sau đó, cô giáo đã cáo buộc nữ sinh có hành vi gian lận. Nữ sinh đã phủ nhận lời cáo buộc của cô giáo và khẳng định rằng mình vô tội.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, nữ sinh vẫn bị cô giáo gọi lên phòng giáo viên và yêu cầu viết bản kiểm điểm. Trong bản kiểm điểm, cô bé thú nhận bản thân đã có hành vi gian lận trong lúc làm bài kiểm tra. Đồng thời viết thêm bản thân mình là người vô dụng, gửi lời xin lỗi cô giáo vì hành vi của mình.

Đáng chú ý là ở mặt giấy khác của bản kiểm điểm, nữ sinh lại khẳng định mình vô tội. Cô giải thích: 3 câu tiếng Anh trên tờ giấy cô giáo nhìn thấy trên bàn không nằm trong đáp án mà mình làm để nộp bài cho giáo viên. Cô nhấn mạnh, bản thân không còn sự lựa chọn khác, cô sợ bị cô giáo đánh trượt và không lên lớp được nên buộc phải nhận lỗi.

Ngay sau đó, nữ sinh này rời khỏi trường học và đi về hướng tòa nhà chung cư.

Gia đình cô bé vô cùng đau buồn sau sự việc đáng tiếc này. Theo họ, đó chỉ là một bài kiểm tra ngắn và đơn giản trong vòng 15 phút. Ngoài ra, cô bé còn là một học sinh xuất sắc, từng đứng thứ 6 trong đợt thi giữa kỳ.

Gia đình nữ sinh khẳng định cô giáo đã đưa ra lời cáo buộc sai mới dẫn tới hành vi đường đột của học sinh.

Hiện các cơ quan chức năng của thành phố Andong và Phòng Giáo dục Gyeongsangbuk-do đang  tiến hành điều tra để làm rõ sự việc.