Hai con lửng mật xử lý thông minh, bọc lót cho nhau trước sự tấn công của đàn sư tử khiến và chúng phải chịu thua.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, hai con lửng mật với kích thước thua kém nhiều lần so với sư tử nhưng vẫn kiên cường chống đỡ. Hai con lửng mật dựng đuôi, há ngoác cái miệng đầy răng về phía sư tử để thị uy khiến ngay cả “ông vua đồng cỏ” như sư tử cũng phải kiêng nể.
Video ghi lại cảnh hai con lửng mật đối đầu với đàn sư tử:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc hai con lửng mật đối đầu với đàn sư tử

– Y như phim kiếm hiệp nhỉ, hai vị hảo thiếu hiệp đang tả xung hữu đột đánh phá vòng vây khiến bọn cường đạo chùn tay.
– Sư tử? Giờ được ăn uống no đủ quá nên chỉ là MÈO TO XÁC thôi.
– Ha ha! 7 con sư tử to đùng mà bị 2 tên “Chí phèo” hạ đo ván. Phải bái phục loài lửng mật này.
– Huynh lửng, lâu lắm rồi mới gặp lại, dạo này huynh dữ dằn quá.
– Tính cách yêng hùng của lửng mật nếu đứng thứ 2 có lẽ hiếm động vật nào khác dám nhận mình là vô địch.

Khám phá: Lửng mật là con gì?

Lửng mật (Mellivora capensis) là một loài động vật có vú, thuộc họ Chồn. Chúng có chiều dài cơ thể từ 55 – 70 cm và cao dưới 30 cm.

Dù có kích thước không lớn nhưng lửng mật ít có nguy cơ bị săn bắt ngoài tự nhiên. Bí mật nằm ở lớp da rất dày của lửng mật, đặc biệt là vùng da quanh cổ dày tới 6 mm; giúp nó có khả năng phòng vệ hiệu quả trước những vết cắn chí mạng.

Bên cạnh đó, chúng còn sở hữu đôi chân ngắn nhưng vô cùng cứng cáp; cùng với móng vuốt sắc nhọn có thể dùng làm vũ khí đắc lực bên cạnh hàm răng sắc nhọn.

Video: Hai con lửng mật đối đầu với đàn sư tử
Ảnh: internet

Trong một số trường hợp, sự liều lĩnh và hung dữ của lửng mật còn giúp nó đẩy lùi được những kẻ thù lớn. Đó là lúc tinh thần và tinh thần sẽ trở thành “vũ khí”; giúp con vật chiến thắng ngay cả trước khi bước vào trận chiến.

Đặc biệt nhất là chúng có khả năng kháng nọc độc rất hiệu quả. Các nhà làm phim về thế giới động vật đã từng chứng kiến ​​những con lửng mật bị rắn lục và vipers (hai loài rắn độc nhất) cắn khiến nó đi khập khiễng và tưởng chừng như sắp chết. Tuy nhiên, chỉ 2 giờ sau, con lửng mật đã tỉnh dậy; và vẫn khỏe mạnh như không có chuyện gì xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: