Không biết là diễn hay là thật, nhưng có vẻ như hai chú chó rất ngoan khi biết phụ chủ nhân của mình đẩy xe vào tiệm sửa. Điểm mười cho hai cún nhé!

Video ghi lại cảnh hai chú chó phụ đẩy xe máy giúp ông chủ

Xem thêm: Rớt nước mắt với câu chuyện chú chó đẩy xe cho chủ mình

Chủ nhân của chú chó tên là Mã Não, 59 tuổi. Ông đã làm nghề sửa giày được hơn 40 năm. Do bị liệt cả hai chân từ nhỏ nên việc đi lại rất khó khăn; ông chỉ dựa vào chiếc xe lăn tự chế của mình để thuận tiện cho việc đi lại. 

Từ ngày học sửa giày, ông cũng chăm chỉ kiếm sống qua ngày bằng công việc này. Vì cuộc sống một mình cô đơn nên ông có một chú chó để bầu bạn. Hình ảnh chú chó bên cạnh và giúp chủ đẩy xe lăn đã khiến những người xung quanh vô cùng cảm động về chú chó này.

Chú chó đẩy xe lăn giúp chủ của mình

Những người sống quanh đây ai cũng biết đến chú chó này. Bởi ngoài việc giúp ông Mã trông coi chỗ sửa giày; trời rét còn giúp ông sưởi ấm đôi chân…Do đi lại bất tiện nên mỗi khi lên dốc, ông Mã đều gặp khó khăn. Mỗi lần như vậy, chú chó này ở phía sau, dùng chân giúp ông đẩy xe. Cảnh tượng cảm động đó là cảnh tượng quen thuộc mà người dân địa phương nhìn thấy hàng ngày.

Video 2 chú chó giúp chủ đẩy xe máy vào nhà
Tình cảm đẹp của người chủ và chú chó nhỏ lông vàng trung thành cũng là hình ảnh đẹp mà nhiều người nhớ mãi.

Do hoàn cảnh thiếu thốn, không đủ thức ăn cho cả chủ và chú chó nên đến giờ ăn; chú chó này sẽ tự chạy để kiếm thức ăn cho mình. Bữa cơm hàng ngày của ông rất thanh đạm và đơn giản. Nếu không có cơm thừa của người những người hàng xóm tốt bụng cho thì ông sẽ chỉ ăn mì.

Ông Mã cho biết, những người ở quán ăn gần đó đều biết đến chú chó; khi thấy nó đến nếu còn cơm thừa thì họ sẽ cho nó ăn. Và nó không hề gây rắc rối gì cho người khác khi ở quán.

Chú chó luôn gắn bó với chủ của mình không rời nửa bước

Nhà ông Mã cách chỗ sửa giày tầm khoảng 1 km. Tuy nhiên, quãng đường ngắn này đủ để người đàn ông khuyết tật 59 tuổi này đi lại khó khăn. Ông sử dụng hai bánh xe để chế tạo thành một chiếc xe lăn đi lại; mỗi lần về đến nhà mất khoảng một giờ. Trong suốt thời gian đó, chú chó không bao giờ rời chủ nửa bước, thậm chí có lúc còn dùng chân để đẩy xe giúp ông.

Video 2 chú chó giúp chủ đẩy xe máy vào nhà
Một chỗ sửa giày cũ kĩ của một ông lão cùng chú chỏ nhỏ của đã trở thành hình ảnh quen thuộc của những người dân ở thôn Mã Câu, Hà Nam, Trung Quốc.

Ông Mã đã nuôi cả mẹ chú chó này khoảng hơn mười năm. Nhưng sau khi sinh chưa được bao lâu thì nó qua đời. Hiện tại, người bạn đồng hành duy nhất của ông là chú chó trung thành này. Ông tâm sự, giờ đây chú chó này là nơi gửi gắm tình cảm quan trọng nhất trong cuộc đời ông.

Có thể bạn quan tâm