‘Đã ra tín hiệu SOS mà vẫn không ai quan tâm, dỗi thực sự luôn á’, hải cẩu ra tín hiệu khi đói bụng mà không ai cho ăn.

Đoạn video ghi lại cảnh con hải cẩu ra tín hiệu đói bụng nhưng không ai quan tâm. Hình ảnh chú hải cẩu dáng yêu này khiến người xem thích thú.
Video ghi lại cảnh hải cẩu ra tín hiệu đói bụng khiến người xem phì cười:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Nhưng bất ngờ thú vị về hải cẩu

Hải cẩu còn có họ hàng với nhiều loài động vật biển khác như sư tử biển, hải mã hay hải cẩu lông thú. Mặc dù đều được gọi là hải cẩu nhưng “hải cẩu thật sự” không có tai và di chuyển bằng cách bò trên cạn; trong khi hải cẩu lông có bộ lông dày và vạt tai nhỏ.

Có tới 18 loài hải cẩu khác nhau. Lớn nhất trong số đó là hải cẩu voi phương nam; con đực trưởng thành nặng tới gần 4 tấn và dài tới 5 mét. Trong khi đó, con cái nặng chưa tới 1 tấn và dài khoảng 3 mét. Hải cẩu Galapagos là nhỏ nhất, chỉ dài 1m và nặng 45kg.

Video: Phì cười với hải cẩu ra tín hiệu đói bụng
Ảnh: Soha.vn

Trong tự nhiên, nhiều loài hải cẩu có tuổi thọ lên tới 35 năm như hải cẩu xám hay hải cẩu Greenland. Hải cẩu Greenland rất giỏi “du lịch” khi có thể di chuyển quãng đường 5.000 km để tìm thức ăn.

Hải cẩu không chỉ phân bố ở các vùng cực. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi, từ vùng cực cho đến những bãi biển nhiệt đới đầy nắng và gió.

Ngoài mùi cơ thể, hải cẩu mẹ và hải cẩu con còn nhận biết nhau bằng tiếng kêu đặc trưng. Một nghiên cứu ở Alaska cho thấy ngay cả khi xa nhau tới 4 năm, chúng vẫn có thể nhận ra nhau.

Có thể bạn quan tâm: