Yêu thương vợ con hết mực, mèo bố khiến người xem trầm trồ khen gợi đúng là gia đình mèo kiểu mẫu.

Góc bình luận về gia đình mèo kiểu mẫu

Mới đây, một đoạn video ngắn về con mèo bố loanh quanh ở bên cạnh và còn hôn nhẹ lên trán mèo mẹ được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, đoạn video ghi lại khoảnh khắc vô cùng ngọt ngào của ”gia đình mèo kiểu mẫu”. Dù đã lên chức bố mẹ nhưng hai con mèo vẫn rất tình cảm, không ngại trao nhau những nụ hôn ngọt ngào tình cảm trước mặt các con.

Nhiều cư dân mạng chia sẻ rằng, con mèo nhà mình bình thường mà đẻ; thì mèo bố chạy mất dạng luôn, chẳng thấy gần gũi bao giờ. Chính vì vậy, ai cũng thích thú với gia đình hạnh phúc của gia đình mèo đáng yêu này; và không khỏi phì cười trước những hành động thể hiện tình yêu thương quá đỗi của chú mèo bố.

Mèo là loài động vật không thể hiện sự gần gũi với chủ như loài chó; nhưng chúng cũng có tình cảm như con người. Chúng thích được ôm ấp, vuốt ve và âu yếm. Động vật cũng có tình cảm và mỗi loài có cách thể hiện cảm xúc riêng. Nếu chúng ta biết yêu thương động vật; chúng sẽ trở thành những người bạn đồng hành trung thành và ấm áp!

Video về gia đình mèo kiểu mẫu

Nguồn video: Youtube.

Hình ảnh con mèo trong một số nền văn hóa

Ở Nhật Bản, mèo là một điềm báo của ma quỷ. Người Nhật tin rằng mèo có khả năng lấy mạng của phụ nữ và nhập hồn vào thân xác của họ.

Trong khi đó, không giống như ở Nhật Bản hay Ấn Độ, người Trung Quốc lại tin rằng mèo là sứ giả của những điềm lành. Ở nhiều nơi trên đất nước rộng lớn này, người ta thậm chí còn bắt chước chuyển động của mèo trong các điệu múa để cầu mùa màng.

Trong thế giới Phật giáo, mèo bị coi là vô cảm. Về mặt này, nó cũng giống như rắn – tinh quái và lạnh lùng – trong một số nền văn hóa phi Phật giáo.

Trong một số nền văn hóa ở Châu Phi, mèo tượng trưng cho tài năng; khả năng thấu thị, giống như những nhà tiên tri. Mèo đặc biệt được đánh giá cao ở Bắc Mỹ. Ở đây, người ta coi con mèo là đại diện cho người có chí lớn; biết cách đạt được mục tiêu.

Video: Gia đình mèo kiểu mẫu: Vợ sinh con, chồng vẫn ở bên không rời
Ở Ấn Độ, con mèo tượng trưng cho sự khổ hạnh để tìm kiếm phúc lạc (ảnh: internet).

Sở dĩ có sự bất đồng trong quan niệm về mèo, ngoài vấn đề văn hóa, có lẽ vì sự mâu thuẫn ngay từ ngoại hình của loài mèo. Nó là một loài động vật xinh đẹp nhưng bí ẩn; uyển chuyển, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy vẻ giả tạo. Vẻ đẹp là không thể phủ nhận, từ màu sắc, độ mượt của bộ lông; đến từng bước đi mà còn có khả năng tấn công con mồi chỉ trong chớp mắt. Thậm chí, có nơi mèo còn bị nguyền rủa, bị coi là đầy tớ của Âm phủ; vì những khả năng khủng khiếp đó.

Hình ảnh con mèo trong tâm thức của người Việt

Trong tâm thức của người Việt, mèo rõ ràng là một trợ thủ khá đắc lực trong cuộc sống hàng ngày. Trong một số trường hợp, mèo thậm chí còn có khả năng kiếm ăn cho con người.

Nhưng có lẽ từ vẻ ngoài nham hiểm, cùng với nét tính cách hai mặt; nó hiếm khi được chào đón nồng nhiệt, hay được tin tưởng. Mọi người không mong đợi sự trung thành của con mèo nhiều như một con vật khá thân thiết khác. Người ta thậm chí còn tránh mèo như một người không biết cách mang lại may mắn; như “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”.

Trong văn học nghệ thuật, đặc biệt là trong văn học dân gian, mèo thường đóng vai trò là nhân vật phản diện. Mèo già… chỉ có thể biến thành cáo, mức độ suy thoái đạo đức càng cao hơn; vì cáo được ví như một kẻ thủ đoạn, một kẻ tiểu nhân. Nói đến mèo hoang, người ta nghĩ ngay đến mèo hoang (mèo mả); sống ở những nơi tối tăm, bẩn thỉu.

Hình ảnh con mèo không phải là bất biến, ngay cả khi nó phản ánh những giá trị văn hóa. Mèo đang được những người trẻ tuổi ưa thích vì sự mạo hiểm và không bị ràng buộc vào các chuẩn mực.

Nhiều bạn trẻ, những người thích thể hiện bản thân; đã xem chú mèo là biểu tượng siêu việt của trí tuệ. Ngay cả hình tượng của những kẻ du đãng cũng không còn chỉ bị gán cho nghĩa xấu nữa. Bởi ở nó là biểu tượng cho khát vọng của kẻ không chấp nhận sự an bài; chỉ yêu bản thân mình, thích sống theo cách mình muốn.

Mời độc giả xem thêm video