Nóng: Khởi tố, bắt giam hàng loạt lãnh đạo Bình Dương; gia cảnh của anh Hà – người cứu bé gái rơi từ tầng 2 xuống đất.

Khởi tố, bắt giam hàng loạt lãnh đạo Bình Dương

Theo báo Thanh Niên, sáng nay Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam hàng loạt lãnh đạo Bình Dương liên quan vụ bán rẻ 43 ha ‘đất vàng’ cho tư nhân.

Các lãnh đạo, cựu lãnh đạo tỉnh Bình Dương bị bắt, khởi tố gồm: Phạm Văn Cành, nguyên phó bí thư thường trực, nguyên chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Trần Thanh Liêm, nguyên chủ tịch tỉnh Bình Dương; Nguyễn Thanh Trúc, phó chủ tịch tỉnh Bình Dương; Trần Xuân Lâm, chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương; Võ Văn Lượng, chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương; Ngô Dũng Phương, trưởng Phòng Tài chính Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương (Đọc tiếp).

Bình Dương đề nghị chi viện

Ngày 30/6, đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã đề nghị Bộ Y tế và Viện Pasteur TP. HCM xem xét, khẩn trương chi viện cho tỉnh trước tình hình số ca nhiễm chuyển qua cấp độ 5 (trên 300 ca).

Cụ thể, tính tới hết ngày 29/6, tỉnh Bình Dương đã có 326 ca mắc trong cộng đồng kể từ đợt bùng phát dịch thứ tư, trong đó có nhiều ca là công nhân. Phía Bình Dương mong được chi viện gấp về chuyên gia điều tra dịch tễ, lực lượng lấy mẫu xét nghiệm, bác sĩ và điều dưỡng; thiết bị test nhanh, máy xét nghiệm Covid-19…

Gia cảnh người cứu bé gái rơi từ tầng 2 xuống đất

Sáng 29/6, một cháu bé 4 tuổi bị rơi từ tầng 2 căn nhà số 50, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định. Trong lúc nguy cấp, một người đàn ông đã lao đến đỡ cháu bé, tránh được hậu quả nặng nề.

Theo tìm hiểu của báo Vietnamnet, người đàn ông tốt bụng trên là anh Hà. Trước đây anh Hà là thợ xây nhưng sau khi bị tai nạn về xương khớp, anh mất khả năng lao động. Hiện nay, anh Hà chỉ quanh quẩn làm việc vặt tại gia.

Khoảnh khắc anh Hà đỡ cháu bé.

Hiện gia cảnh anh rất khó khăn, gánh nặng tài chính cả nhà đặt lên đôi vai người vợ. Dù vậy, khi gia đình cháu bé muốn cảm tạ, anh Hà đã từ chối. Theo anh Hà, thấy cháu bé gặp nguy hiểm nên anh giúp chứ không cần cảm ơn (Đọc tiếp).

Facebook kiện 4 người Việt

Ngày 30/6, Facebook thông báo kiện 4 người Việt Nam vì chiếm đoạt tài khoản quảng cáo. Facebook cáo buộc những cá nhân này đã gây thiệt hại hơn 36 triệu USD.

4 cá nhân người Việt Nam bị Facebook kiện gồm Nguyễn Thêm H., Lê K., Nguyễn Quốc B. và Phạm Hữu D. Theo đại diện mạng xã hội này, bốn người trên đã sử dụng một kỹ thuật được gọi là “đánh cắp phiên” hay “đánh cắp cookie” để xâm nhập vào tài khoản của nhân viên các đại lý quảng cáo và tiếp thị. Sau khi xâm nhập, những người này sẽ chạy các quảng cáo trái phép.

Bên cạnh lừa đảo nhân viên các đại lý quảng cáo, nhóm người này bị cáo buộc hỗ trợ cho các hành vi lừa đảo online. Theo Facebook, ước tính quảng cáo trái phép mà nhóm này đã chạy có giá trị hơn 36 triệu USD (Đọc tiếp).