Cún con nhỏ màu vàng được ông chủ cưng nựng vuốt ve khiến hai chú chó to lớn nằm nép góc tường không khỏi ghen tị.

Theo đó, hai chú chó ngồi phía xa nhìn chủ cưng nựng chú cún nhỏ hơn mà gương mặt buồn rầu vì bị chầu rìa. Trong khi cún con được ông chủ cưng nựng vuốt ve thì mình lại nằm nép góc tường nhìn không khỏi ghen tỵ.
Video ghi lại cảnh chó cưng buồn rầu ghen tị vì bị chầu rìa:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng buồn rầu vì bị chầu rìa

– Nhìn 2 gương mặt thật đáng thương… vì vậy cậu vàng, nhìn đời bằng nửa con mắt !
– Buồn trông chủ nựng bạn mình, làm thân con ghẻ nhạt tình kêu ai.
– Ghép quả nhạc ko thể đỡ được. Thương ghê hông.
– Tôi nghĩ clip này đăng vui thôi. Chứ nhìn 2 chú chó góc tường chú nào cũng được nuôi kỹ càng đầy đủ, mập mạp, lông mướt. Thì không thể nào bị chầu rìa được. Còn chú nhóc đang được cưng nựng thì tại còn bé nên được cưng.

Khám phá: Chó cũng biết “ghen tị”

Có đến 90% người nuôi chó chắc hẳn đã từng thấy chó của mình thể hiện… ghen tị như thế nào khi thấy chủ lại gần con chó khác. Và đôi khi, chúng còn ghen khi chủ nhân thân thiết với người khác.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới, khả năng ghen tị của chó thực sự ở một cấp độ khác. Chúng nổi cơn ghen ngay cả khi chủ nhân không làm gì cả, chỉ cần tưởng tượng thôi là đủ.

Để làm rõ hơn, Bastos và các đồng nghiệp đã thực hiện một thí nghiệm với 18 con chó, trong đó chúng quan sát chủ của chúng ngồi cạnh một con chó nhồi bông giống như thật hoặc một chiếc hộp bọc lông cừu.

Video: Chó cưng buồn rầu ghen tị vì bị chầu rìa
Ảnh: Soha.vn

Sau khi chó chứng kiến ​​cảnh chủ nhân ngồi cạnh chó giả, một tấm chắn sẽ được dựng lên, chắn tầm nhìn. Con chó sau hàng rào sẽ chỉ nhìn thấy chủ, không phải con chó giả. Lúc này, họ sẽ dắt chú chó giả đi, đồng thời yêu cầu người chủ giả vờ vuốt ve và trò chuyện như đang tương tác với chú chó thật.

Thí nghiệm tương tự được lặp lại với cái thùng, nhưng lần này không có rào chắn. Con chó giả vẫn ở đó, nhưng được đặt cách chủ nhân khoảng 1,5m.

Qua quan sát, các chuyên gia nhận thấy khi người chủ vỗ nhẹ vào thùng, những chú chó có rất ít phản ứng so với thí nghiệm với chó giả. Trong đó có ít nhất 3 hành vi giống với hành vi ghen tị của con người. Nhưng điều đáng chú ý là chúng xảy ra ngay cả khi được che khuất bởi một hàng rào.

Qua đó, các chuyên gia kết luận rằng hành vi ghen tị này bắt nguồn từ hành động của chủ nhân chứ không chỉ xuất phát từ sự hiện diện của những con chó khác.