Phải mất tới 10 phút, cô chủ cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của những người tốt bụng mới lôi được chú chó thoát ra khỏi chiếc ghế ở công viên.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, chó cưng bị kẹt vào ghế ở công viên vì thân hình quá khổ. “Sau cú lọt ghế xấu hổ giữa bàn dân thiên hạ này, thì về giảm cân nghen”, người xem bình luận hài hước.
Video ghi lại hình ảnh chó cưng kẹt vào ghế ở công viên vì béo:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng kẹt vào ghế ở công viên vì béo

– Ha ha ha coi cái mặt lo lắng kìa. Tuy mập nhưng chấp nhận được vì em đáng yêu. Sau cú lọt ghế xấu hổ giữa bàn dân thiên hạ này, thì về giảm cân nghen.
– Tìm lại cảm giác xưa, cái thời mi nhon mà ai dè…. hahaha
– Béo ú nần thế kia cơ mà.
– Hậu quả của giai đoạn nghỉ Cô vít quá dài.
– Mặt em cún nhìn yêu thế.
– Đầu xuôi mà đuôi không lọt.
– Cũng biết thân biết phận để im cho mọi người cứu.

Chó béo phì là tình trạng cơ thể tích tụ một lượng mỡ thừa đáng kể. Điều này thường xảy ra trong trường hợp chó mèo ăn quá nhiều và hạn chế vận động. Đặc biệt, những chú chó từ 5 đến 10 tuổi đã được triệt sản hoặc thường xuyên nuôi trong nhà có nguy cơ béo phì cao. Béo phì ở chó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng vận động mà còn ảnh hưởng đến hệ cơ xương, tiêu hóa và hô hấp.

Video: Chó cưng kẹt vào ghế ở công viên vì béo
Ảnh: internet

Một trong những nguyên nhân chính gây béo phì ở chó là do chúng tiêu thụ nhiều năng lượng (calo) hơn lượng năng lượng mà cơ thể chúng sử dụng hàng ngày. Đặc biệt, khi trưởng thành, chó có xu hướng giảm hoạt động nên nhu cầu năng lượng cũng giảm.

Cung cấp một chế độ ăn uống không cân bằng, đặc biệt là thức ăn chứa nhiều carbohydrate hoặc thường xuyên cho chó ăn những thức ăn không tốt cho sức khỏe cũng là nguyên nhân gây béo phì.