Gấu nâu chậm chạp di chuyển đến bên bờ hồ; dùng tay để vớt chú chim đang vùng vẫy đập cánh mà không thể bay lên được vì toàn bộ lông đã bị ướt.

Video ghi lại sự việc

Nhiều người nghĩ rằng loài vật không có sự “đồng cảm” khi thấy loài khác gặp nạn. Nhưng quan niệm ấy có lẽ đang dần thay đổi khi ngày càng có nhiều clip chân thực về thế giới động vật được đưa lên mạng xã hội.

Đoạn video bên dưới đây đã ghi lại cảnh một con gấu trong sở thú tìm cách vớt một con chim lên bờ khi không may bị rớt xuống hồ.

Mời quý độc giả xem video:

Một số đặc điểm của loài gấu nâu

Theo wikipedia, gấu nâu có kích thước lớn thứ hai trong bộ ăn thịt, xếp sau gấu trắng Bắc Cực. Chúng có cân nặng khoảng 400 – 600kg và dài 2,4m – 3m vào tuổi trưởng thành. So với gấu đực thì con cái có kích thước nhỏ hơn nhiều.

Lông của gấu có màu sắc từ vàng hoe, đến nâu, đen hoặc tổ hợp giữa các màu. Những sợi lông dài nằm phía bên ngoài thường có thêm màu trắng hay bạc, tạo ra ánh màu nâu xám. Loài gấu này có chân trước mạnh là nhờ vào bó cơ trên vai của mình. Tuy có kích thước đồ sộ và nặng nề nhưng chúng có thể đạt tốc độc 64km/h khi chạy.

Đây là loài động vật có tập tính ăn đêm; mùa hè cơ thể của mỗi con gấu có thể tích tới 180kg mỡ; lượng mỡ này được dự trữ để tiêu thụ dần vào lúc gấu ngủ đông. Những con gấu thích chui vào các chỗ lõm sâu, hang, hốc để tránh thời tiết lạnh giá vào các tháng của mùa đông.

Là một trong những loài động vật ăn tạp; chúng ăn rất nhiều loại thức ăn khác nhau; từ quả mọng, chồi cây, trái cây, rễ cây, nấm, côn trùng; đến cá hồi, các loài động vật nhỏ như sóc, thỏ, chồn, chim…