Bị chọc tức, gà trống nổi quạu rượt cô gái chạy vòng quanh khắp vườn.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, cô gái hết lần này đến lần khác trêu chọc con gà. Và cuối cùng thì con gà trống đã không bỏ qua cho cô gái đã trêu chọc mình, nó nổi quạu rượt cô gái chạy vòng quanh khắp vườn.
Video ghi lại cảnh gà trống nổi quạu đuổi cô gái chạy té khói:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Cựa gà trống có tác dụng gì?

Cựa gà trống (còn gọi là gai gà trống) là một cấu trúc giống như móng vuốt hình thành trên chân gà trống. Chúng phát triển từ một chiếc xương nhỏ ở phía sau chân và được bao phủ bởi một lớp da. Các gai có thể dài từ 1 đến 5 cm, tùy thuộc vào giống và độ tuổi của gà. Chúng có thể có màu đen, xám, nâu hoặc vàng.

Gai của gà trống có hai chức năng chính là bảo vệ và chiến đấu. Gà trống sử dụng gai để bảo vệ gà mái khỏi những kẻ săn mồi như cáo, chó sói hoặc chim ăn thịt. Chúng cũng sử dụng gai của mình để chiến đấu với những con gà trống khác; tranh giành quyền sinh sản hoặc lãnh thổ.

Video: Gà trống nổi quạu đuổi cô gái chạy té khói
Ảnh: Pixabay

Gai của gà trống có thể gây đau đớn và thậm chí nguy hiểm cho con người hoặc gà mái trong quá trình giao phối. Gai có thể xuyên qua da hoặc cơ và có thể mang vi khuẩn hoặc nấm. Nếu không được điều trị kịp thời, vết thương do gai có thể dẫn đến nhiễm trùng, viêm nhiễm hoặc sốt. Đối với gà mái, vết thương do gai cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chúng.