Dù đã rất cố gắng nhưng chú cún con vẫn ‘lực bất tòng tâm’ không thể ngăn gà trống đại chiến vì hai con gà trống chiến đấu quá hăng.

Nhiều độc giả sau khi xem xong video phải thốt lên rằng, đôi khi muốn làm người tốt cũng khó vì có lòng nhưng không có sức. Nhưng thay vì cám ơn chắc con gà nào được chú cún con này can ngăn chắc ‘cay’ lắm vì cứ đứng yên chịu trận.
Video ghi lại cảnh chú cún con ngăn gà trống đại chiến:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh cún con ngăn gà trống đại chiến

– Chắn chắn cún đã nhận quà của gà xám.
– Tui thì lại thấy con gà trống kia thiệt khổ sở… như bị đánh hội đồng ấy… Trước sau đều bị…
– Bạn cún thực sự là người có tâm, nhưng chưa đủ tầm để làm việc này… Vui thật.
– Anh em như thể tay chân, Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau…
– Hi hi ! Can ngăn kiểu “đồng minh“ với con kia như vậy kẻo có ngày bị ăn đòn ngược lại nhé cún con. Cún con Dễ thương ghê !
– Cún con rất tỉnh, 1 mũi tên trúng 2 đích.

Khám phá: Gà sống trong thế giới phức tạp

Gà thông minh và hòa đồng hơn chúng ta vẫn nghĩ. Ví dụ, khoa học đã chỉ ra rằng loài gà sử dụng những hình thức giao tiếp rất phức tạp, tương tự như loài linh trưởng và loài quạ.

Video: Cún con ngăn gà trống đại chiến
Ảnh: internet

Ngoài ra, gà còn biết tự đánh giá, so sánh mình với các thành viên khác trong nhóm; nhận biết tới 100 cá nhân theo đặc điểm hình thể cũng như cảm nhận địa vị xã hội của những cá nhân này; phối hợp các hoạt động nhóm, chẳng hạn như tìm kiếm thức ăn và làm tổ; nhớ lâu các sự kiện, ghi nhớ và áp dụng những điều đã học trong quá khứ; thể hiện những cảm xúc như buồn bã, sợ hãi, nhiệt tình, chán nản; tìm kiếm niềm vui như chơi đùa trên đất và tắm nắng.

Có thể bạn quan tâm: