Hoa Hồng biểu tượng của tình yêu, là ngôn ngữ biểu đạt của trái tim. Người ta thường trao cho nhau những bó hoa hồng tươi tắn để bày tỏ tình cảm chân thành của mình.

Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu được thông điệp ngầm đằng sau mỗi bông hồng. Bởi tùy vào số lượng mà thông điệp truyền tải lại có ý nghĩa khác nhau.

Hoa hồng; ngôi nhà hoa hồng; hoa hồng đẹp; nước hoa hồng là gì; Nước hoa hồng có tác dụng gì;
Hoa hồng thể hiện một tình yêu không bao giờ thay đổi

Ý nghĩa số lượng 1000 cây hoa hồng

– Alo! Một cành chiết hoa hồng bao nhiêu hả chị?

– 30k em ạ! Em mua càng nhiều thì giá càng thấp.

– Em mua 1000 cành, em hứa tặng vợ em 1000 cây hoa hồng. Bao nhiêu hả chị?

– Ngưỡng mộ vợ em quá! Chị lấy 15k/cành. 1000 cành là 15.000.000 đồng em ạ! Em đồng ý chứ, số lượng lớn thì chị phải có thời gian chuẩn bị, chọn cành tốt cho trọn tấm chân tình với vợ em!

– 15 triệu. Ok chị, bao lâu có hàng hả chị?

– Cho chị một tháng!

– Dạ chị!

Trà hoa hồng; hoa hồng trắng; cách chăm sóc hoa hồng; cách trồng hoa hồng; ý nghĩa hoa hồng.

– Cho chị hỏi một câu thỏa lòng ngưỡng mộ vợ em nha! Sao cô ấy được tặng những 1000 cây hoa hồng luôn vậy? Khách hàng của chị mê hoa nhà chị lắm, hàng ngày chỉ dám lên facebook ngắm rồi nén lòng thoát trang chứ không dám hỏi vì sợ chồng chửi không hà.

– Hihi, ngày xưa hai đứa quen nhau, em nghèo lắm. Ngày lễ không mua nổi một món quà đáng giá tặng người yêu mà cô ấy không một chút động tâm, còn nói xa gần rằng sau này ước mơ được chồng tặng cho một vườn hồng. Khi đó em quyết tâm là người đàn ông của cô ấy và nuôi dưỡng ước mơ của cô ấy. Em cố gắng mua một mảnh đất đủ xây nhà và trồng hoa, việc khó ấy em đã làm được. 15 triệu tiền mua hoa là chuyện nhỏ thôi.

– Cô gái của em thật thông thái. Muốn có một vườn hồng ngàn cây biết cùng em đi qua ngày gian khó. Em còn thông thái hơn, biết trân trọng người vợ tào khang.

– Hi! Cảm ơn chị!

Đôi lời về tác giả:

Tạ Hiển Minh là giáo viên dạy toán nhưng yêu văn. Cuộc sống thực với những cung bậc cảm xúc được thể hiện một cách cô đọng, sống động, sâu sắc…

“Trồng 1000 cây hoa hồng tặng người vợ tào khang” là bài đầu tiên trong chùm bài “Tri ân cuộc sống” “Tạ ơn Trời, cảm ơn Trăng, cảm ơn gió, cảm ơn mẹ, cảm ơn chị lao công, cảm ơn lời cay đắng, cảm ơn lời chân thành, cảm ơn vấp ngã, cảm ơn kiến, cảm ơn mưa, cảm ơn vạn sự vạn vật…”

Thiên Đạo tuy không có nhời nhưng thấm nhuần vạn sự vạn vật; Hiển Minh trường tồn…

Xem thêm cùng tác giả: ‘Người ta gây tội ác là khi con quỷ lớn hơn con người’

Từ Khóa: