Một bà mẹ nhắn nhủ con trai mình, nếu người phụ nữ không có 3 điều sau, dù xinh đẹp đến mấy cũng đừng nên lấy làm vợ.

Người đàn ông khôn ngoan và nhìn xa trông rộng không chỉ tìm vợ cho hiện tại mà phải tính đến tương lai. Cô ấy có xinh không, dáng đẹp không, gia đình khá giả không – không phải là quan trọng nhất.

Điều thực sự quan trọng là cô ấy có phẩm chất tốt hay không. Người phụ nữ được gọi là tốt nhất định phải có tư cách tốt, có chính kiến; không những có thể dạy dỗ con cái ngoan mà còn biết hiếu thảo với người lớn tuổi.

Có một người phụ nữ như vậy trong gia đình, bầu không khí cả nhà sẽ luôn ấm êm, hạnh phúc. Nhiều người đàn ông không nhận ra điều này, họ quan tâm đến những thứ hào nhoáng bên ngoài nên cưới nhầm vợ; khiến cuộc hôn nhân khổ sở, bế tắc.

Một bà mẹ nhắn nhủ con trai mình, nếu phụ nữ không có 3 điều sau, dù xinh đẹp đến mấy cũng không nên lấy làm vợ.

Phụ nữ không có ý thức độc lập, chỉ muốn dựa dẫm vào người khác

“Con trai ạ, ngay cả trong thời đại ngày nay, vẫn có những cô gái cảm thấy rằng lấy một người chồng tử tế không bằng lấy một người chồng giàu. Thay vì làm việc chăm chỉ để sống cuộc sống của riêng mình và theo đuổi sự nghiệp của mình; thì họ lại muốn tìm người đàn ông giàu có để kết hôn và dựa dẫm.

Những người phụ nữ như vậy không nhìn thấy bản chất của hôn nhân; nên tất nhiên họ sẽ không thể quản lý hôn nhân tốt.

Đừng nên lấy người phụ nữ thích dựa dẫm
Mỗi người đều là một cá thể độc lập, kết hôn hay không kết hôn trước hết phải sống hết mình; biết bản thân muốn gì, muốn sống cuộc sống như thế nào; thay vì nghĩ đến chuyện tìm người kết hôn rồi ủy thác cuộc đời mình cho người đó.

Suy nghĩ chỉ muốn dựa dẫm vào người khác, không muốn làm việc chăm chỉ thực sự rất nguy hiểm. Bởi đàn ông và hôn nhân không phải là nơi trú ẩn an toàn cả đời cho một người phụ nữ; bởi nếu một ngày nào đó lòng người thay đổi, hôn nhân thay đổi; thì ngay cả lối thoát cơ bản nhất cô ấy cũng không có.

Do đó, sự độc lập là nền tảng và là nguồn bảo vệ chính cho cuộc đời người phụ nữ. Con hãy lấy một cô gái biết tự lực bảo vệ cuộc sống của chính mình; cô ấy mới là người có thể mạnh mẽ cùng con vượt qua mọi sóng gió trong cuộc hôn nhân”.

Đừng nên lấy người phụ nữ không biết sống cho mình

“Con trai, con đừng lựa chọn những cô gái có tính cách dễ phục tùng, ai nói gì cũng nghe, không bao giờ biết sống cho mình. Con đừng tưởng những cô gái như vậy là “dễ bảo”; thật ra đến bản thân mình cô ấy còn không bảo vệ được; không tự đưa ra quyết định được, để người khác quyết định thay cho mình; thì cô ấy không thể có năng lực bảo vệ bất cứ ai; bao gồm cả gia đình riêng của cô ấy”.

Đừng nên lấy người phụ nữ không có tình yêu thương với người già và trẻ em

“Tính cách nói lên tâm địa của một người. Nếu tính cách không tốt, thì tất cả chỉ là lời nói suông, đều trở nên vô nghĩa. Một người phụ nữ mà không yêu trẻ con, không kính người già thì không thể giáo dục tốt cho con cái; không biết hiếu thảo với cha mẹ; và đương nhiên cũng sẽ không thể khiến cho cuộc sống hôn nhân tốt đẹp được.

Đừng nên lấy người phụ nữ không có tình yêu thương với người già và trẻ em
Người phụ nữ nhân hậu luôn tràn đầy tình yêu thương với mọi người, (ảnh istockphoto).

Vì thế, trước khi kết hôn, con hãy nhìn nhận kỹ nhé. So với việc cô ấy có xinh đẹp hay không; con nên xem cô ấy có lương thiện, tốt bụng hay không. Và cũng đừng nên luyến tiếc nếu đó không phải một cô gái có lòng nhân hậu.

Hôn nhân là chuyện cả đời, đừng chỉ nhìn bề ngoài, hãy đánh giá người con sẽ lấy làm vợ qua nội tâm của cô ấy; có vậy con mới xác định được đây có phải là người phù hợp với mình không; có thể cùng con chung sống tốt đến cuối đời hay không”.