Tại sao đàn ông thông minh ít khi chọn phụ nữ đẹp để làm vợ? Tại sao người đàn ông xuất sắc lại kết hôn với một người phụ nữ có ngoại hình rất bình thường?

Theo lẽ thường, thì đàn ông ai cũng mê cái đẹp và muốn sở hữu một người vợ sắc nước hương trời. Nhưng thực tế thì nhiều anh lại không muốn kết hôn với một người đàn bà quá xinh đẹp. Bởi đơn giản, họ không muốn ngày đêm phải nghĩ đến chuyện giữ chân một người và lo lắng bị lừa dối hay phản bội.

Đàn ông thông minh có xu hướng chọn người phụ nữ tốt mang nét đẹp giản dị

Đàn ông thông minh thay vì chọn một cô gái xinh đẹp, họ sẽ tìm một người phụ nữ giản dị, đời thường; nhưng vừa thông minh vừa có duyên để làm vợ. Bởi họ biết rằng một ngày nào đó vẻ sắc đẹp kia cũng sẽ tàn lụi. Chỉ có nét duyên quyến rũ của phụ nữ là cả đời không thay đổi; đối với đàn ông, vậy là đủ.

Giữ được một người phụ nữ có sắc đẹp bên cạnh suốt đời là việc khó khăn. Bởi vì phụ nữ đẹp thường có nhiều lựa chọn cho mình. Và khi có nhiều sự lựa chọn, người ta dễ thay lòng đổi dạ.

Mà đàn ông thì ai cũng sợ bị phản bội, sợ người phụ nữ thay lòng đổi dạ; sợ bị tổn thương bởi một người đàn bà đẹp. Vì thế, đàn ông sẽ chọn cho mình con đường an toàn hơn mà không cần suy nghĩ nhiều thứ.

Đàn ông thông minh có xu hướng chọn người phụ nữ tốt mang nét đẹp giản dị
Đàn ông thông minh có xu hướng chọn người phụ nữ tốt mang nét đẹp giản dị để kết hôn.

Bởi đàn ông biết rằng, đến một độ tuổi nào đó, họ chọn người để kết hôn chứ không phải bạn gái để khoe khoang với thiên hạ. Điều họ tìm kiếm bấy lâu nay nằm ở tâm hồn và phẩm chất bên trong của một người phụ nữ.

Cưới phụ nữ đẹp có thể chỉ hãnh diện được vài năm

Sắc đẹp của một người phụ nữ không tồn tại mãi mãi. Đàn ông yêu một cô gái đẹp là những người chỉ nghĩ đến điều đó nhất thời. Kết hôn với một cô gái xinh đẹp chỉ vì sắc đẹp của cô ấy; anh ấy có thể tự hào với bạn bè và chiến hữu của mình; bởi vì lúc đó cô ấy còn trẻ và xinh đẹp.

Nhưng tuổi tác sẽ lấy đi của phụ nữ vẻ ngoài hấp dẫn, nóng bỏng; thì đàn ông có dám chắc rằng mình sẽ không thay lòng đổi dạ? Sau mấy năm chung sống với người đàn bà đẹp, ngoại trừ những ngày đầu tiên được hãnh diện với thiên hạ; thì mọi thứ còn lại đều không chắc đã đẹp như mơ.

Hiếm có người nào là hoàn hảo tuyệt đối; phụ nữ đẹp đôi khi cũng không phải phụ nữ biết điều. Có thể đàn ông chọn một người phụ nữ đẹp; nhưng bên trong lại trống rỗng và phải chịu đựng người phụ nữ đó cả đời. Tất nhiên, may mắn chọn được người phụ nữ vừa đẹp người đẹp nết thì không còn gì đáng nói.

Cưới phụ nữ đẹp có thể chỉ hãnh diện được vài năm
Đàn ông trưởng thành nên chọn một người phụ nữ tốt làm vợ (ảnh: Heavy Jam).

Đàn ông à, các anh nên nhớ rằng: “Của cải có thể khiến đàn bà đẹp mê mẩn; nhưng chỉ có sự chân thành mới lay động được trái tim người phụ nữ tốt”. Thế nên, đàn ông trưởng thành nên chọn một người phụ nữ tốt làm vợ; không nên chỉ chọn một người phụ nữ có vẻ đẹp bên ngoài mà thiếu đi phẩm chất bên trong.

Cưới được người phụ nữ tốt thì hãnh diện cả một đời

Sẽ thật tuyệt vời khi một người đàn ông có thể lấy được một người vợ vừa xinh đẹp lại đảm đang; vừa thông minh lại vừa tháo vát. Một người phụ nữ tốt sẽ là một người vợ tâm lý; luôn sát cánh bên chồng dù là lúc khó khăn.

Phụ nữ tốt sẽ không khiến đàn ông mất mặt trước bạn bè và người thân. Họ sẽ trở thành niềm tự hào của chồng không chỉ về vẻ đẹp bên ngoài mà còn cả tính cách bên trong.

Cưới phụ nữ đẹp hãnh diện vài năm, cưới phụ nữ tốt hãnh diện cả đời
Đàn ông cưới được một người phụ nữ tốt thì có thể hãnh diện cả một đời (ảnh chụp màn hình internet).

Cưới được một người phụ nữ tốt, đàn ông có quyền tự hào và hãnh diện cả đời. Bởi cô ấy không chỉ là một người vợ tốt mà còn là một người con dâu ngoan; người mẹ tuyệt vời. Và sự thực thì người phụ nữ thông minh, giỏi giang luôn đáng giá hơn rất nhiều so với người phụ nữ chỉ sở hữu vẻ đẹp bên ngoài.

Phụ nữ ơi, chỉ đẹp thôi chưa đủ. Hãy cố gắng để trở thành người phụ nữ tốt vừa xinh đẹp vừa thông minh. Đẹp cả vẻ ngoài lẫn nội tâm bên trong nhé.