Để cơ thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tật, sống khỏe mạnh, thì hãy dùng lược chải thường xuyên vào 5 vị trí dưới đây.

Lược không những dùng để chải tóc mà những bộ phận khác trên cơ thể cũng có thể sử dụng lược để giữ gìn sức khỏe nên nó cũng rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe. Chải lên những bộ phận khác nhau của cơ thể bằng lược có thể giúp cải thiện sức khỏe khác nhau vì nó có tác dụng trong việc xoa bóp.

5 vị trí nên dùng lược chải thường xuyên để cải thiện sức khỏe

1. Sử dụng lược chải đầu

  • Theo một số chuyên gia y học cổ truyền, đầu là nơi hội tụ dương khí của cơ thể người. Trên đầu có nhiều đường kinh và huyệt vị, chải tóc bằng lược có thể khai thông kinh mạch; cải thiện tuần hoàn máu trên đầu; giúp kích thích và thư giãn cho da đầu để chống tụ máu não dẫn đến bị đột quỵ.
Sử dụng lược chải đầu
Theo y học cổ truyền Trung Quốc, máu trên phần đầu vô cùng nhiều; bình thường khi chải đầu cũng tương đương với việc phần đầu được massage; tác động đến các huyệt vị; rất có lợi cho sức khỏe (ảnh chụp màn hình: ngoisao.vn).
  • Ngoài ra, việc con người hay dùng lược để chải tóc hàng ngày cũng có thể nuôi dưỡng da đầu và tóc; chải đầu giúp quá trình tuần hoàn máu của da đầu được thông suốt, trơn tru hơn; có thể cung cấp dưỡng chất cho tóc khỏe hơn, tóc sẽ trở nên mềm và đen mượt, chân tóc cũng được ổn định.

2. Dùng lược để chải cột sống cổ và lưng

  • Trong thời hiện đại, nhiều người phải làm việc với máy tính hàng ngày khiến cột sống cổ và lưng bị thoái hóa. Vậy nên, nếu thường dùng lược chải các đốt sống cổ và đốt sống cổ có thể giúp khai thông kinh mạch; tương đương với xoa bóp thúc đẩy quá trình lưu thông máu của đốt sống cổ và lưng; giúp các cơ thư giãn; có thể giảm đau cổ tử cung và đau thắt lưng.
Dùng lược để chải cột sống cổ và lưng
Thường xuyên chải về phía dưới đốt sống cổ thứ 7 còn giúp tăng cường hệ miễn dịch; giảm mệt mỏi; cảm lạnh và cải thiện chức năng cơ thể.
  • Bên cạnh đó, vùng lưng có huyệt Đại Chùy quan trọng; chải huyệt thường xuyên bằng lược có thể bồi bổ cơ thể; nâng cao khả năng hệ miễn dịch; chống lại cảm lạnh rất hiệu quả.

3. Lấy lược chải các ngón tay và lòng bàn tay

  • Theo Đông Y, ngón tay của con người là vị trí tận cùng của mạch máu nên khí huyết lưu thông kém, nếu thường xuyên dùng lược chải đầu ngón tay sẽ giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu ở bàn tay. Bên cạnh đó, ngón tay còn có nhiều huyệt đạo kết nối với tim; nhất là tốt cho tim nếu được xoa bóp bằng lược thường xuyên.
chải các ngón tay và lòng bàn tay
Dùng lược chải vào lòng bàn tay sẽ làm cho khí huyết lưu thông; tăng cường tuần hoàn máu; làm nóng lòng bàn tay ngăn ngừa và điều trị các bệnh về mạch máu não (ảnh chụp màn hình: tintuc.vn).
  • Tương tự, vùng lòng bàn tay cũng có đủ những huyệt đạo và những huyệt khác nhau tương ứng với các cơ quan khác nhau ở trong cơ thể; xoa bóp thường xuyên bằng lược có thể có được hiệu quả phòng và chữa bệnh.

4. Dùng lược chải dưới lòng bàn chân

Giống như lòng bàn tay, lòng bàn chân có nhiều mạch máu dẫn về tim. Vậy nên, nếu giữ ấm đôi chân và thường dùng lược chải xuống lòng bàn chân, thì có thể ngăn ngừa cơn đau tim đột ngột.

Dùng lược chải 5 vị trí này trên cơ thể giúp hết bệnh tật, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Dùng lược massage ở lòng bàn chân giúp ngăn ngừa cơn đau tim hiệu quả (ảnh chụp màn hình: vov.vn).

5. Lấy lược chải ngực

  • Đối với mọi phụ nữ, vùng ngực rất quan trọng, thường xuyên chải ngực bằng lược có thể khai thông kinh mạch vùng ngực và ngăn được những bệnh như viêm tuyến vú; phòng chống ung thư vú hiệu quả.
  • Nhất là đối với phụ nữ đang cho con bú sẽ gặp phải tình trạng ứ sữa, có thể chải ngực từ từ bằng lược để giảm tình trạng tích sữa mà không lo bị tắc ống dẫn sữa gây ra đau đớn.

Trên đây là 5 vị trí trên cơ thể nên dùng lược chải thường xuyên. Cùng áp dụng mỗi ngày để cải thiện sức khỏe tốt hơn nhé.