Đưa hết tiền lương cho vợ đàn ông sẽ nhận được một món hời hơn mình nghĩ rất nhiều đấy; và đây chính là điều nên làm nhất của một ông chồng.

Đàn ông đôi khi hay than thở với nhau, rằng việc phải đưa hết tiền lương cho vợ thật là đau khổ. Tuy nhiên, việc giao cho vợ làm tay hòm chìa khoá đối với đàn ông chỉ có lợi chứ không hề thiệt thòi.

8 lý do chồng đưa hết tiền lương cho vợ là quyết định đúng đắn nhất

1. Điều này phù hợp với quan niệm truyền thống

Trong quan niệm truyền thống thì khi là vợ chồng, người đàn ông sẽ làm chủ bên ngoài, còn phụ nữ làm chủ bên trong. Nếu như người chồng không giao toàn bộ tiền thu nhập của mình cho vợ; thì người phụ nữ không có tiền, thì không thể nào quán xuyến được mọi thứ trong nhà.

8 lý do chồng đưa hết tiền lương cho vợ là quyết định đúng đắn nhất
Việc chồng đưa lương cho vợ mỗi tháng góp phần xây dựng niềm tin giữa 2 vợ chồng với nhau.

Hơn nữa, người đàn ông ở bên ngoài kiếm tiền, mục đích là bởi vì lo cho gia đình vợ con. Thế nên, việc đưa hết tiền cho vợ là điều nên làm và đúng đắn nhất của người đàn ông yêu thương vợ.

2. Đưa hết tiền lương cho vợ mới có kế hoạch tốt

Về mặt pháp luật thì khi là vợ chồng thì tất cả tiền thu nhập của cả hai sẽ không phân biệt là “của anh, của tôi”. Hơn nữa, chỉ khi đem thu nhập của vợ chồng hợp lại, mới là kế hoạch tốt nhất để lo cho hạnh phúc và tương lai của gia đình, cha mẹ, con cái. Và khi hợp lại thì cả hai mới cùng có trách nhiệm với tổ ấm của mình.

3. Vợ quản lý tiền bạc kỹ càng, chu đáo hơn

Đàn ông vốn chỉ lo những việc đại sự. Đối với những việc nhỏ nhặt trong gia đình họ luôn giao cho người phụ nữ quản lý. Bởi phụ nữ khá là tinh tế, họ biết cách dùng tiền vào chỗ nào là hợp lý nhất; biết được ở mặt nào có thể tiết kiệm tiền; mặt nào có thể hào phóng; tiền nào có thể tích góp để sau này sử dụng.

4. Vợ giữ tiền sẽ giúp chồng ít phạm lỗi sai

Cuộc sống hiện đại, xô bồ với nhiều cám dỗ như ngoại tình, cờ bạc… và đàn ông dễ bị sa vào nhưng điều cám dỗ đó; nguyên nhân chính là bởi trong tay người đàn ông có tiền, họ không giao tiền của mình cho vợ giữ.

 Vợ giữ tiền sẽ giúp chồng ít phạm lỗi sai
Đưa tiền lương cho vợ quản là một cách giúp bản thân đàn ông tránh xa những thói hư tật xấu cũng như việc bị dụ dỗ sa ngã.

Vì thế, nên khi có tiền, đàn ông dễ chìm vào những mê hoặc từ thế giới bên ngoài; dễ dàng dẫn đến việc ngoại tình. Nếu người đàn ông không kìm được những cám dỗ mà đi ngoại tình; thì sẽ khiến gia đình lục đục không ngừng, cuối cùng dẫn đến đỗ vỡ hạnh phúc; và người bị tổn thương không chỉ là vợ và con cái, mà ngay chính đàn ông cũng sẽ bị giày vò.

5. Vợ làm nội trợ vẫn cần có lương

Đối với những gia đình mà người vợ hy sinh sự nghiệp để ở nhà chăm con, phụ trách việc nhà, hiếu thuận với bố mẹ chồng; đây là một công việc rất vẻ vang mà lại thiêng liêng vô cùng. Công sức của cô ấy người chồng nên ghi nhận và hồi đáp.Vì vậy, khi người chồng ở bên ngoài kiếm tiền mang thu nhập về cho vợ; điều này vừa là sự khẳng định đối với những lao động vất vả mà người vợ đã bỏ ra trong gia đình; và cũng là trách nhiệm của người đàn ông trụ cột.

6. Chồng đưa hết tiền lương cho vợ chính là khẳng định niềm tin

Khi người phụ nữ được gả cho người đàn ông; có nghĩa là cô ấy đã mang tất cả sự hy vọng của bản thân phó thác ở nơi người đàn ông mình đã chọn làm chồng. Nếu như người chồng mà không tôn trọng vợ; không tin tưởng giao tiền cho cô ấy quán xuyến mọi việc; thì gia đình khó mà hoà thuận, hạnh phúc được. Người vợ cũng sẽ cảm thấy tủi thân khi mình đặt niềm tin nhầm người.

 Chồng đưa hết tiền lương cho vợ chính là khẳng định niềm tin
Chỉ khi tin và thực lòng yêu vợ, người đàn ông mới để vợ nắm toàn bộ tài chính gia đình.

Khi người chồng đưa tiền cho vợ nghĩa là anh ấy tin vợ mình có thể chi tiêu cho gia đình, chồng con, các khoản trên trời dưới đất, rồi cả đối nội, đối ngoại…. Và chắc chắn một điều, sự tin tưởng trong chuyện tiền nong, sâu xa là bắt nguồn từ tình yêu đích thực dành cho đối phương. Phải yêu nhiều, thì mới tin tưởng đến vậy.

7. Vợ giữ tiền để dự phòng những bất trắc sau này

Trong cuộc sống, không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió; có những lúc sẽ có những việc ngoài ý muốn xảy ra. Nếu như thu nhập không được quản lý kĩ; không có khoản tiết kiệm dự phòng thì khi gia đình xảy ra một vấn đề ngoài ý muốn như: bệnh tật, thiên tai, tai nạn v.v… thì sẽ rất khó trở tay. Thế nên, việc phụ nữ tay hòm chìa khóa luôn có ý nghĩa hết sức quan trọng.

8. Chồng đưa hết tiền lương cho vợ hôn nhân hạnh phúc hơn

Trong cuộc sống hôn nhân, mọi thứ đều là của “chúng ta”. Thế nên, nếu như chồng có tiền riêng, nhà riêng thì sẽ khiến người vợ có cảm giác rằng chồng đối với mình không chung thủy; từ đó sẽ thường xuyên tra khảo những khuyết điểm của chồng; giữa vợ chồng sẽ thường xuyên vì một số chuyện vụn vặt mà mâu thuẫn, cãi vã. Một gia đình như vậy sẽ không thể nào hòa thuận được.

Chồng đưa hết tiền lương cho vợ hôn nhân hạnh phúc hơn
Hôn nhân được tạo dựng dựa trên sự đồng thuận và đóng góp của cả 2 người về tình cảm và cả kinh tế. Khi tình cảm được vun đắp thì kinh tế cũng cần được đi kèm để duy trì cũng như dựng xây nên cuộc sống êm đềm sau này, (ảnh minh họa: Istockphoto).

Nếu đưa hết tiền lương cho vợ để vợ quản lý, đàn ông vừa đỡ lo lại còn công bằng; người lớn hai bên sẽ rất hài lòng vừa ý; con cái sẽ trưởng thành một cách vui vẻ trong một môi trường hạnh phúc.