Bát đũa còn có lúc xô”, cho nên trong cuộc sống vợ chồng đôi khi cũng không tránh khỏi những mâu thuẫn. Và khi vợ chồng xảy ra “cơm không lành canh không ngọt”, dù có giận chồng đến đâu, thì phụ nữ đừng dại dột làm những điều này nhé. Nếu không sẽ làm cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Dù có giận chồng cũng đừng bỏ đi khi đang tranh cãi

Trong tình yêu, không ít cô nàng cứ mâu thuẫn với người yêu là nghĩ đến chuyện chia tay; và không ít các bà vợ thì đòi ly hôn xách va ly về nhà ngoại. Còn khi vợ chồng tranh cãi, để chấm dứt tình trạng này, đôi khi họ chẳng biết làm gì hơn là bỏ đi. Nhưng phụ nữ có biết, có thể đàn ông sẽ nghĩ là vợ đang coi thường họ đấy.

Thế nên, đừng bỏ đi khi cả hai đang tranh cãi nhé. Là vợ, khi đó hãy nhẫn nhịn lắng nghe cho mọi chuyện lắng xuống; rồi nhẹ nhàng cùng nhau nói chuyện một cách lý trí, để tìm hướng giải quyết. Nếu người vợ bỏ đi lúc đó sẽ càng làm cho người đàn ông bực bội hơn mà thôi.

Đừng đi mua sắm để xả stress

Phụ nữ có rất nhiều cách để giải tỏa căng thẳng như mua sắm, ăn uống, du lịch hay làm đẹp. Một trong cách mà các bà vợ cứ giận chồng, giận người yêu thường dùng để xả stress đó chính là đi mua sắm quần áo.

Dù có giận chồng thì phụ nữ cũng đừng bị cuốn vào việc đi mua sắm để xả stress nhé.
Mua sắm với phụ nữ là niềm đam mê (Ảnh: Pixabay)

Đây được xem là cách giải tỏa tức thời; nhưng chính điều này sẽ ảnh hưởng đến việc chi tiêu của bạn đấy. Và khi nhìn lại đống đồ được mua trong lúc nóng giận; bạn sẽ thấy chúng phí phạm như thế nào.

Tuyệt đối đừng dại dột tìm đến người yêu cũ

Cuộc sống vợ chồng đôi khi sẽ không thể ngọt ngào như lúc mới yêu; thế nên có nhiều phụ nữ hễ giận dỗi với chồng là lại tìm đến bạn trai cũ. Khi họ tìm đến người cũ rồi bắt đầu kể xấu người đàn ông của mình với tình cũ. Một phút nóng giận sẽ làm phụ nữ mất khôn. Một phút yếu lòng sẽ đánh mất tất cả. Thế nên, phụ nữ dù có giận chồng thế nào đi nữa cũng đừng dại dột làm chuyện này. Nếu không sẽ làm cho mọi thứ trầm trọng hơn mà thôi.

Dù có giận chồng cũng đừng im lặng tuyệt đối

Trong hôn nhân không có gì kinh khủng hơn là “chiến tranh lạnh” giữa vợ chồng. Sự im lặng có thể khiến cho đối phương phát điên và hủy hoại tình cảm vợ chồng.

Im lặng không phải là giải pháp thông minh khi có mâu thuân vợ chồng. Người phụ nữ đang buồn và không muốn nói.
Người vợ khôn khéo sẽ không dùng “chiến tranh lạnh” với chồng (Ảnh: Pixabay)

Phụ nữ hãy luôn nhớ mọi vấn đề đều được giải quyết bằng đối thoại thì mới có thể kiểm soát được. Và là một người vợ thông minh sẽ không sử dụng cách này để trừng phạt chồng.

Dù có giận chồng cũng đừng “giận cá chém thớt”

Đôi khi nóng giận, bực tức với chồng sẽ khiến phụ nữ giận lây sang cả người khác. Có thể đó là cha mẹ hay anh chị em của mình; hoặc là cha mẹ hay anh chị em bên chồng. Tất cả những điều này đều không được phép phụ nữ ạ. Bởi vì, dù bạn có giận chồng thì đó cũng là chuyện của hai người; những người khác đều không có liên quan và bạn vẫn cần phải tôn trọng và cư xử cho đúng mực.

Vậy nên, khi vợ chồng có mâu thuẫn rất cần sự bình tĩnh, nhẫn nhịn và tôn trọng nhau để có thể hóa giải mọi thứ. Là vợ lại càng phải nhẫn nhịn và bao dung cho chồng thì gia đình sẽ luôn ấm êm và hạnh phúc.