Nóng: Cùng lúc công bố gần 2.400 ca ở Sài Gòn; Hàng chục nghìn người từ TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai rầm rập đổ về Tây Nguyên; Đội thiện nguyện bị ‘cướp’ xe rau.

Cùng lúc công bố gần 2.400 ca ở Sài Gòn

Bộ Y tế cho biết từ 19h tối qua đến 6h sáng nay TP. HCM có thêm 1.756 ca Covid-19. Cùng lúc, TP. HCM công bố danh sách bổ sung 626 ca nhiễm.

Như vậy, trong sáng nay, Sài Gòn có thêm 2.382 ca nhiễm được ghi nhận.

Người ở Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương rầm rập đổ về Tây Nguyên

Theo báo Tuổi Trẻ, 3 ngày qua, tại chốt kiểm dịch Cai Chanh, huyện Đắk RLấp (Đắk Nông) đã có hàng chục nghìn người dân đi xe cá nhân đổ về Tây Nguyên, làm thủ tục khai báo y tế qua chốt này.

Có thời điểm, người đổ về tới hơn 1.000 người một lúc. Trong ngày 16/7, lượng người về đây là hơn 6.700 người, chủ yếu đi xe cá nhân. Riêng trong hôm qua 17/7, tổng lượng người đổ về lên đến 10.000 người. Đến nửa đêm vẫn còn hơn 1.000 người xếp hàng dài gần 1km gần trạm Cai Chanh.

Dòng người đổ về Tây Nguyên tăng đột biến mấy ngày qua (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).
Dòng người đổ về Tây Nguyên tăng đột biến mấy ngày qua (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Một nhân viên chốt kiểm soát nói, người đổ về chủ yếu là công nhân, sinh viên từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM. Hầu hết họ về các tỉnh Tây Nguyên, một số ít hơn về các tỉnh phía bắc (Đọc tiếp).

Mở lại chợ truyền thống – 3 điều kiện đi kèm

Những ngày qua, chứng kiến chuỗi cung ứng hàng hóa ở nhiều địa phương phía nam bị đứt gãy.

Hiện Bộ Công Thương đề xuất phương án mở lại chợ truyền thống với 3 điều kiện. Thứ nhất là chỉ bán hàng hóa thiết yếu bao gồm rau củ quả và hàng hóa tươi sống phục vụ đời sống hằng ngày; Thứ 2 là thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch, phát phiếu luân phiên, đảm bảo giãn cách giữa các gian hàng… Thứ 3 là thực hiện tiêm vắc xin cho tiểu thương tại các chợ (Đọc tiếp).

Theo cập nhật của Zing, đến sáng nay, Bình Thới, Nguyễn Tri Phương và Phú Thọ là 3 chợ truyền thống ở TP. HCM đã được mở cửa trở lại.

Cửa hàng Bách hoá Xanh bị lập biên bản

Sáng 17/7, Quản lý thị trường TP Sóc Trăng đã lập biên bản đối với cửa hàng Bách hóa Xanh ở đây do bán một số mặt hàng cao hơn so với giá niêm yết.

Khổ qua và hành được niêm yết giá tại siêu thị Bách hóa Xanh những ngày thực hiện CT 16.
Khổ qua và hành được niêm yết giá tại siêu thị Bách hóa Xanh những ngày thực hiện CT 16.

Cụ thể, cháo tươi gà cà rốt, niêm yết 19.000 đồng/gói, bán ra 19.600 đồng/gói; cháo tươi lươn đậu xanh, niêm yết 22.500 đồng/gói, bán ra 24.000 đồng/gói; sản phẩm cháo tươi rau củ thập cẩm, niêm yết 14.500 đồng/gói, bán ra 20.000 đồng/gói… (Đọc tiếp).

Hà Nội thêm 30 ca nhiễm

Sở Y tế Hà Nội trưa 18/7 ghi nhận thêm 12 ca dương tính nCoV, nâng số ca nghi nhiễm trong buổi sáng lên 30.

Trong 12 người này có 2 trường hợp mới phát hiện cùng một gia đình tại B6, Trại Găng, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, là hai mẹ con. Người mẹ 62 tuổi và con trai 33 tuổi. Cả hai người trong vòng một tháng gần đây không đi đâu xa, thường xuyên ở nhà. Họ được lấy mẫu khi có triệu chứng. Hiện chưa phát hiện yếu tố dịch tễ của hai mẹ con.

10 trường hợp còn lại đều là các trường hợp F1 liên quan chùm ca bệnh ở chung cư Sunshine Place, Hoàng Mai.

Sáng nay, Hà Nội cũng ghi nhận 18 ca nghi Covid-18.

Chuyện trong ngày: Đội thiện nguyện bị cướp’ xe rau

Một câu chuyện buồn trong mùa dịch vừa được đăng tải trên trang Facebook “Tôi là người Sài Gòn”; nhận được nhiều bình luận và chia sẻ.

Theo đó, một nhóm thiện nguyện vừa gặp tình trạng bị “cướp” xe rau. Cụ thể, có người nhận lời với nhóm là giúp vận chuyển rau miễn phí; nhưng sau đó họ chở đi luôn và block số điện thoại.

Trang “Tôi là người Sài Gòn” thông báo về sự việc.
Trang “Tôi là người Sài Gòn” thông báo về sự việc.

Quản trị trang “Tôi là người Sài Gòn” dẫn tin từ Đội phản ứng nhanh Sài Gòn cho biết thêm, nhóm thiện nguyện đã được Đội hỗ trợ khi trước; nhưng 2 ngày gần đây lượng rau- củ – gạo về nhiều khiến Đội này quá tải; không đủ xe support nên các bạn trong nhóm phải nhờ người khác. Chẳng may, nhóm đã bị những người xấu lừa cướp mất 3 xe rau!

Sự việc khiến nhiều người lên án những kẻ cướp thực phẩm cứu đói là thất đức, vô lương tâm. Cũng nhiều ý kiến yêu cầu công an cần vào cuộc điều tra.