Dù bất lợi hơn đối phương về mặt hình thể nhưng không vì thế mà ‘gã tí hon’ hoảng sợ trước đối thủ khổng lồ.

Đoạn video ghi lại diễn biến trận chiến không tưởng giữa gà trống với đối thủ khổng lồ. Dù bất lợi hơn đối phương nhiều mặt nhưng không vì thế mà ‘gã tí hon’ hoảng sợ trước đối thủ khổng lồ.
Video ghi lại diễn biến trận chiến không tưởng giữa gà trống với đối thủ khổng lồ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về trận chiến không tưởng giữa gà trống với đối thủ khổng lồ

– Con kia mập quá nhảy không nổi… haha.
– Cười không nhịn nỗi. Trứng chọi đá, mà trứng làm bằng sắt.
– Nhỏ mà có võ! Mập, to xác chỉ có mổ, vỗ cánh dậm thôi, bay, đá gì nổi!
– Con này mà gặp sư tử nhà mình thì chưa được nửa chiêu !
– Con gà to có vẻ chậm chạp, không linh hoạt như con gà nhỏ…
– Con gà to đặt một chân lên con bé thì trận chiến coi như kết thúc.
– Không liên quan lắm, nhưng mà hai con gà này đều… ngon, không biết con nào vào nồi trước đây.

Khám phá: Đặc điểm con gà

Gà được xếp vào nhóm gia cầm, ngoài ra chúng còn là loài ăn tạp. Gà có thể đào đất để tìm hạt giống, ngũ cốc, côn trùng, thằn lằn hoặc chuột con. Trung bình, gà sẽ có tuổi thọ lên tới 10 năm, tùy theo loài.

Hầu hết gà trống và gà mái sẽ có sự khác biệt đáng kể và có thể dễ dàng phân biệt bằng màu sắc của bộ lông. Gà trống thường sẽ có bộ lông sặc sỡ, đuôi dài bóng mượt, lông nhọn ở cổ và lưng thường có màu sáng hơn và đậm hơn.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào sự khác biệt ở mồng và cựa nổi bật của gà trống. Mặc dù gà mái vẫn có mồng nhưng chúng không nổi bật và to lớn như gà trống.

Video: Trận chiến không tưởng giữa gà trống với đối thủ khổng lồ
Ảnh: Bách hoá xanh

Gà là loài sống theo đàn, đẻ trứng và ấp thành gà con. Gà thuộc lớp chim nhưng các bộ phận cơ thể của chúng không có cấu trúc thích nghi với đời sống bay. Chúng chỉ có thể bay ở độ cao thấp và cách mặt đất vài mét.

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều giống gà khác nhau, thậm chí mỗi địa phương đều có giống gà riêng. Ở Việt Nam cũng được ghi nhận có khoảng 40 giống gà.

Một số giống gà phổ biến ở Việt Nam gồm: Gà cà ri, gà ác, gà tre, gà thuần chủng, gà Đông Tảo, gà Mạch Đốch, gà mía, gà hồ, gà to, gà te, gà re, gà Lạc Thủy, Tiên Yên. gà, gà Phù Lưu Tế, gà Mã Hoàng, gà Chợ Lách,…