Sau khi chủ tiệm bảo dùng búa để thử độ bền của kính cường lực, khách hàng gõ vào mặt kích sau đó chuyển sang gõ vào cạnh khiến tấm kính vỡ vụn.

Ưu điểm và độ bền kính cường lực

Chịu lực, chịu nhiệt tốt: Kính cường lực được gia công kỹ thuật như Căt-Mài-Khoan-Rửa; rồi đưa vào xử lý nhiệt trong lò với nhiệt độ rất cao. Sau đó được làm lạnh đột ngột để tạo ứng suất bề mặt cho kính. Vì vậy, kính cường lực có khả năng chịu được ứng suất cơ học và ứng suất nhiệt rất tốt. Khả năng chịu lực tốt gấp 4-5 lần so với các loại kính thông thường cùng cường độ và cùng kích thước. Do tôi nhiệt ở nhiệt độ tiêu chuẩn cao; nên kính cường lực có khả năng chống sốc nhiệt ở 300 độ C. Với những điểm nổi trội này, kính cường lực được ứng dụng rất nhiều trong các công trình hiện nay.

An toàn: Vì khả năng chịu lực tốt của kính cường lực nên sản phẩm có thể chịu được sự va đập, rung lắc của các yếu tố thời tiết như mưa gió. Đặc biệt hơn, khi có tác động làm vỡ kính, kính sẽ vỡ thành những hạt nhỏ không sắc nhọn như kính thông thường, giảm khả năng gây sát thương giúp đảm bảo an toàn cho con người.

Video: Kính cường lực vỡ vụn khi khách dùng búa thử, lỗi tại ai?
Kính cường lực có tên tiếng anh là Tempered glass (ảnh chụp màn hình: Sado).

Nhược điểm kính cường lực

Nếu sử dụng quá nhiều kính cường lực trong phòng sẽ khiến căn phòng trở nên dư sáng; ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý làm việc.

Kính cường lực không thể gia công lại như cắt, mài, khoan một khi đã qua xử lý nhiệt; rất khó tái sử dụng kính cường lực khi đổi sản phẩm.

Khi mép cạnh kính bị hư hỏng sẽ khiến toàn bộ tấm kính cường lực vỡ vụn.

Kính cường lực có thể tự nổ (nguy cơ rất nhỏ) khách hàng có thể hạn chế nguy cơ này bằng cách sử dụng kính cường lực đã qua công nghệ ngâm nhiệt Heat Soak Test.