Cô gái cười rất tươi khi cố gắng tìm mọi cách lay động nhưng lợn con giả chết rất dai dù đã làm mọi cách.

Nguồn: Vnexpress.

Những phát hiện thú vị về loài lợn

Lợn là loài vật thông minh

Lợn có năng lực nhận thức giống với nhiều loài thông minh khác như chó, tinh tinh, voi, cá heo và thậm chí là con người.

Tờ New York Times đưa tin các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lợn nhà có thể sử dụng gương để tìm thức ăn. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Emory (Mỹ) đã thực hiện hàng chục nghiên cứu trên lợn và các loài động vật khác và kết luận ban đầu cho thấy lợn có khả năng lưu trữ trí nhớ dài hạn rất tốt; có thể giải quyết các vấn đề khó khăn như tìm đường thoát khỏi mê cung.

Lợn là loài động vật rất sạch sẽ

Chúng thường đi vệ sinh cách xa khu vực sinh sống hoặc kiếm ăn.

Lợn không có tuyến mồ hôi để làm mát cơ thể nên chúng thích ở dưới bùn để giữ nhiệt độ cơ thể mát mẻ chứ không phải vì chúng ở bẩn như mọi người vẫn nghĩ.

Clip: Lợn giả chết khiến cô gái phì cười. Lợn là loài động vật rất sạch sẽ
Lợn có tên khoa học là: Sus domesticus Brisson.

Lợn có thói quen ăn uống rất khoa học

Mọi người thường cho rằng lợn ăn tất cả mọi thứ và ăn rất nhanh. Sự thật là ngược lại. Lợn trong tự nhiên dành nhiều thời gian để kiếm ăn và nếu được thả trong tự nhiên; chúng có thể rất kén ăn. Chúng có thói quen thay đổi các loại thức ăn khác nhau hàng ngày. Loài vật này ăn chậm, nhấm nháp và thưởng thức món ăn của chúng.

Lợn “nói” rất nhiều

Lợn nói nhiều. Chúng liên lạc với nhau liên tục và họ không chỉ nói chuyện. “vốn Từ vựng” của con lợn là hơn 20 tiếng lách cách, lợn con biết đã đến giờ bú và sẽ tiếp xúc gần với lợn con thông qua tiếng rên rỉ. Lợn con sơ sinh cũng học cách nhận ra giọng nói của mẹ chúng. Lợn mẹ cũng “hát” cho lợn con nghe khi chúng đang bú.