Khi làm vợ, có những chuyện bạn có thể lựa chọn bỏ qua, nhất là những vấn đề của chồng để giữ cho cuộc sống vợ chồng ấm êm, hạnh phúc.

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng êm ấm, bằng phẳng; mà sẽ có lúc trắc trở, gập ghềnh. Ngoài hạnh phúc và vui vẻ, vợ chồng có thể có lúc cảm thấy buồn lòng, thất vọng, tức giận về nhau.

Là phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong việc giữ lửa giúp hôn nhân hạnh phúc; vậy nên, điều quan trọng người vợ, có những chuyện có thể lựa chọn bỏ qua, nhất là những vấn đề của chồng.

5 điều vợ nên bỏ qua cho chồng để hôn nhân hạnh phúc bền lâu

1. Bỏ qua những mối quan hệ trong quá khứ của chồng

Mỗi người đều có cách sống riêng, không ai giống ai. Quá khứ dù xấu hay đẹp thì cũng đã là một phần của cuộc sống mà không ai có thể chối bỏ. Nếu chồng bạn đã muốn giấu đi, chắc hẳn anh sẽ có lý do riêng của mình.

Bỏ qua quá khứ có thể là việc khó nhưng cứ nếu bạn cứ tập trung vào chuyện đã qua thì cũng chẳng giải quyết được gì. Nếu cứ liên tục nhắc lại chuyện người yêu cũ của chồng, sẽ chỉ khiến cả hai đau khổ. Bởi hiện tại người anh ấy đã chọn chính là bạn.

Bỏ qua những mối quan hệ trong quá khứ của chồng
Do đó dù mối tình cũ của chồng có sâu sắc đến đâu; hay người yêu cũ từng quan trọng với anh ấy thế nào; thì nó cũng không ảnh hưởng đến bạn. Đặc biệt nếu chính bạn cũng từng có mối tình cũ sâu sắc.

Với phụ nữ, cái cần nhất vẫn là tìm cho mình một bến đỗ bình yên. Nếu hiện tại đã tốt đẹp, bạn hãy trân trọng và nâng niu nó. Đó mới là điều quan trọng nhất.

2. Bỏ qua những lời nói gây tổn thương khi anh ấy nóng nảy

Khi nóng nảy, tức giận có thể khiến chúng ta nói ra những điều trái suy nghĩ của mình vì muốn gây tổn thương bằng lời nói. Khi sự thất vọng tích tụ, chúng ta có thể nói ra những lời gây tổn thương bạn đời của mình.

Người xưa thường nói “chồng giận thì vợ bớt lời”, trước tiên, trong lúc chồng nóng giận bạn có thể giữ im lặng; để tránh lúc nóng giận chúng ta sẽ có những ứng xử không phù hợp; đừng đổ thêm dầu vào lửa khiến xung đột càng nặng nề hơn. Không nên phân định đúng sai, phân tích phải trái với chồng khi anh ấy nổi nóng. Bởi khi tức giận con người thường không kiểm soát được cảm xúc của bản thân; cũng không đủ tỉnh táo để nhận biết cái gì đúng, cái gì sai.

“Chồng giận thì vợ bớt lời” sẽ giúp làm dịu nhanh chóng cơn nóng giận của anh ấy…

Là vợ chồng, bạn cần học cách nói chuyện khi một trong hai đã bình tĩnh lại. Bạn sẽ không thể giải quyết vấn đề nếu cũng đáp lại chồng một cách giận dữ. Hãy cố gắng hiểu tình hình từ quan điểm của chồng. Bởi “một điều nhịn, chín điều lành” mình nhường nhịn, nhún nhường chồng để giữ gìn hạnh phúc cho cả gia đình. Khi căng thẳng qua đi, bạn có thể nói chuyện lại với chồng và lúc đó anh ấy có thể đã nhận ra sai lầm của mình.

3. Khi chồng quên các ngày kỷ niệm 

Khi chồng quên ngày sinh nhật của vợ; hay các ngày lễ, kỷ niệm của hai người có thể khiến bạn cảm thấy buồn; cảm thấy anh ấy không còn quan tâm và yêu thương mình như xưa. Nhưng có thể là anh ấy không giỏi ghi nhớ những ngày kỷ niệm đó. Anh ấy có thể quan tâm nhiều hơn tới việc chăm sóc gia đình; và chọn ghi nhớ những việc làm bạn và các con hạnh phúc.

Thế nên, thay vì âm thầm thất vọng, giận dỗi thì bạn có thể nhắc nhở anh ấy rằng ngày này quan trọng với bạn như thế nào. Bạn cũng có thể nói ra mong muốn của mình để anh ấy cố gắng ghi nhớ hơn.

4. Khi chồng không chú ý lúc bạn nói chuyện

Cũng như bạn có những mối quan tâm của riêng mình, chồng của bạn cũng có thể như vậy. Do đó, khi bạn thấy chồng thờ ơ, sao nhãng trong lúc mình nói chuyện, thì đừng vội cảm thấy tổn thương ngay khi anh ấy không chú ý đến bạn.

5 điều vợ nên bỏ qua cho chồng để hôn nhân luôn ấm êm, hạnh phúc
Có lẽ anh ấy đang có chuyện gì đó cần suy nghĩ… (ảnh minh họa: intenet).

Bởi có thể lúc đó anh ấy đang có những chuyện phiền lòng; những chuyện lo lắng khác. Và điều mà bạn nên làm lúc đó là hãy hỏi han và động viên anh ấy chia sẻ cởi mở về những vấn đề anh ấy đang phiền lòng. Hãy cho anh ấy không gian để giải quyết những suy nghĩ riêng trước khi quay lại nói chuyện với bạn.

5. Bỏ qua chuyện chồng phàn nàn việc mua sắm của bạn

Phụ nữ ai cũng thích mua sắm, làm đẹp; và đây chính là cách để phu nữ yêu chiều bản thân mình hơn. Nhưng khi chồng bạn bắt đầu cằn nhằn bạn vì mua sắm, chi tiêu quá nhiều; thì hãy nhẹ nhàng nói rắng không phải lúc nào bạn cũng như thế.

Chồng bạn có lẽ chỉ có ý tốt khi khuyên bạn mua sắm ít hơn. Thế nên, bạn hãy chú ý mua sắm những thứ thực sự cần thiết thôi nhé; cũng đừng vì lời cằn nhằn của anh ấy mà bạn lại bỏ bê việc chăm sóc nuông chiều bản thân nhé. Suy cho cùng phụ nữ đẹp cũng vì để chồng yêu thương hơn. Hãy cho chồng biết rằng bạn đang chi tiêu khôn ngoan; và anh ấy không cần lo lắng về việc thi thoảng bạn mua sắm nhiều.

Một người vợ thông minh sẽ biết cách “lấy nhu thắng cương”, biết phân biệt phải trái; và biết bỏ qua một số điều cho chồng. Có như thế mới giữ được hạnh phúc bền lâu.