Trong hôn nhân, phụ nữ đôi khi chỉ vì những lời nói trong lúc nóng giận với chồng, mà khiến hôn nhân đi vào bế tắc…

Để giữ gìn hạnh phúc bền lâu, có những điều cấm kỵ mà người phụ nữ tuyệt đối không nên làm; dù cho điều đó tưởng như vô hại nhưng sẽ phản tác dụng, khiến hôn nhân đổ vỡ nhanh hơn.

3 điều tối kỵ, vợ khôn không làm với chồng

1. Mở miệng ra là nói: “Ly hôn”, “chia tay”

“Chia tay”, “Ly hôn” đây hoàn toàn không phải là những lời có thể nói ra một cách dễ dàng và tùy tiện; nhất là khi bản thân chưa thực sự quyết tâm cắt đứt hôn nhân; khi nói ra câu nói đó sẽ làm tổn thương tình cảm của cả hai.

Có những phụ nữ, ngay cả lúc đang yêu lẫn khi đã kết hôn, chỉ cần không hài lòng một chút với người đàn ông của mình là đòi chia tay. Với người đàn ông đủ bình tĩnh, họ sẽ tìm cách giải quyết mọi việc; và coi đó chỉ là lời nói trong lúc người phụ nữ nóng giận không làm chủ được cảm xúc.

Nhưng với những người đàn ông nóng nảy, thì khi bực dọc lên sẽ “chấp lời”; thậm chí tuyên bố “chia tay thì chia tay” và đẩy cuộc hôn nhân đến bên bờ vực thẳm. Thế nhưng có nhiều chị em phụ nữ trong lúc mất bình tĩnh, sẽ có tâm lý muốn đe dọa nửa kia bằng từ “ly hôn”.

Mỗi khi có va chạm trong cuộc sống lứa đôi, hãy đừng nói hai chữ “ly hôn” một cách vội vàng
Mỗi khi có va chạm trong cuộc sống lứa đôi, hãy đừng nói hai chữ “ly hôn” một cách vội vàng và nhẹ nhàng. Bởi nếu chúng ta cứ nhắc đi nhắc lại biện pháp tiêu cực này, người nghe sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và bản thân chính chúng ta cũng bị ảnh hưởng nhất định, khiến vết rạn nứt càng trở nên khó hàn gắn hơn.

Bởi thực tế, không ít người do vội vã tìm đến biện pháp “ly hôn” khi không dung hòa được cuộc sống; đã nhanh chóng ân hận vì quyết định của mình; khi đó họ lại mất thêm một đoạn đường vòng để kéo lại hạnh phúc.

 2. Xúi giục chồng đối xử tệ với cha mẹ

Sống ở đời việc hiếu kính cha mẹ là là đạo làm con; đây cũng là cách để chúng ta tạo ra tấm gương cho con cái mình noi theo. Trong gia đình, dù mẹ chồng – nàng dâu có mâu thuẫn, thì người vợ cũng không bao giờ được xúi giục chồng mình sống trái đạo hiếu.

Điều khó khăn nhất và buồn lòng nhất của người đàn ông; chính là phải đứng giữa “hai làn súng đạn” là cha mẹ và vợ; đây vốn đều là những người mà anh ấy luôn yêu quý và trân trọng nhất trong cuộc đời.

Sống ở đời việc hiếu kính cha mẹ là là đạo làm con
Dù tình cảm của bạn dành cho gia đình chồng có thế nào đi nữa; thì cũng hãy tôn trọng những tình cảm mà chồng dành cho gia đình của anh ấy.

Nếu bạn yêu chồng mình thì tại sao không mở lòng với cả những người thân của anh ấy chứ. Bởi họ cũng là người thân của bạn mà. Còn nếu không thể mở lòng với gia đình chồng; thì một người vợ thông minh sẽ không bao giờ nói với chồng về bố mẹ anh ấy khi hai người có mâu thuẫn cãi vã.

 3. Hành xử thiếu tôn trọng với chồng

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì ai cũng có những điểm mạnh, điểm yếu. Một người vợ biết tôn trọng chồng sẽ luôn khuyến khích điểm mạnh; khéo léo giúp chồng sửa chữa điểm yếu để đạt được thành công. Còn ngược lại, việc chỉ trích người đàn ông; hay “dạy” họ phải làm thế này, thế kia sẽ chỉ phản tác dụng, khiến người đàn ông cảm thấy chán nản và mất tự tin và sự cố gắng. Điều đó cũng cho thấy sự thiếu tôn trọng bạn đời của người phụ nữ.

3 điều tối kỵ, phụ nữ thông minh không làm với chồng
Ai cũng có lòng tự trọng của riêng mình, đặc biệt là nam giới; họ có lòng tự trọng và sĩ diện rất cao. Vì thế, việc làm tổn thương lòng tự trọng của bạn đời sẽ khiến cho hôn nhân bị hủy hoại nhanh chóng.

Nhiều chị em phụ nữ thậm chí còn nghĩ đến việc trả đũa chồng; bằng cách tỏ ra vui vẻ, thân thiết với người đàn ông khác, khi hôn nhân có chút trục trặc. Nhưng phụ nữ có biết đây chính là một sai lầm to lớn; vì nó làm tổn thương lòng tự trọng của chính chồng bạn.

Sự khiêu khích đó dù chỉ với mục đích trêu tức chồng; nhưng cũng có thể làm dấy lên những hồ nghi, thiếu tin cậy bạn đời từ phía chồng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình; bởi dù sau này có hàn gắn, thì trong tâm người đàn ông vẫn có những gợn hồ nghi đối với vợ.

Người vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ làm những điều trên với chồng; bởi họ hiểu hạnh phúc bền vững cần có yêu thương, tôn trọng và bao dung.