Những điều phụ nữ sợ nhất sau khi kết hôn các ông chồng có biết? Còn chị em đọc xong rồi mới thấy thật quá thực tế.

Hôn nhân đôi khi không quyết định cuộc sống của người phụ nữ; nhưng có tác động rất lớn đến họ. Nếu bạn gặp đúng người, ngay cả những phụ nữ không đạt được thành công trong sự nghiệp thì cũng có cuộc sống êm ả. 

Lấy chồng rồi, phụ nữ luôn có những nỗi sợ mà đàn ông không thể hiểu nổi. Sau khi kết hôn, họ vẫn lo lắng về nhiều điều. Dưới đây là những nỗi sợ của phụ nữ sau khi lấy chồng:

1. Phụ nữ sợ không có tiền

Khi chưa kết hôn, chị em nào cũng nghĩ rằng một cuộc hôn nhân nếu không có tình yêu thì chẳng có gì cả. Miễn là cả hai yêu nhau, thì có kết hôn rồi họ cũng sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề. Tuy nhiên thì một cuộc hôn nhân nếu không có tiền thật khó duy trì bền lâu.

 Phụ nữ sợ không có tiền
Ai cũng biết tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì cuộc sống sẽ rất vất vả.

Tiền không phải là tất cả nhưng nếu không có tiền thì khiến cả hai tất bật trong lo lắng; nào là dầu gạo mắm muối; chi tiêu cho gia đình, con cái, chăm lo cha mẹ đôi bên…. Khi đó, áp lực của cuộc sống, của kinh tế sẽ phá vỡ hoàn toàn tình yêu mà cả hai người hình dung ban đầu. Nó cũng khiến cho cả hai trở nên thay đổi theo hướng tiêu cực.

Thế nên, trong hôn nhân không phải có tình yêu là bạn sẽ có tất cả mọi thứ đâu. Bởi cuộc sống không phải là giấc mơ, cuộc sống cần nhất chính là thực tế. Bởi vậy, dù là đàn ông hay phụ nữ thì rất cần độc lập, tự chủ về kinh tế trước khi bước vào hôn nhân. Điều đó sẽ là nền tảng giúp cuộc hôn nhân bền vững. Đặc biệt là với người phụ nữ.

2. Sợ chồng thay đổi, sợ có người phụ nữ khác chen chân vào hạnh phúc

Phụ nữ dù xinh đẹp, cá tính và rất khéo léo; nhưng họ vẫn sợ một ngày mất đi tổ ấm hạnh phúc hiện tại. Đối với một người phụ nữ lấy một người chồng thu nhập tạm đủ thì họ sẽ sợ không có tiền. Nhưng khi có một người chồng giàu có thì nỗi sợ ấy sẽ chuyển sang mặt tình cảm.

Sợ chồng thay đổi, sợ có người phụ nữ khác chen chân vào hạnh phúc
Họ sợ chồng lạnh lùng vô tâm, sợ có người đàn bà khác chen vào hạnh phúc…

Nhiều phụ nữ lấy chồng giàu, lo sợ sẽ có một ngày chồng hết yêu mình; sợ có người phụ nữ khác chen chân vào mối quan hệ của cả hai. Bởi đàn ông thành đạt, giỏi giang khi ra ngoài sẽ có lực hút mạnh mẽ với những người phụ nữ trẻ đẹp; và nếu bản lĩnh không vững vàng họ dễ sa vào vòng tay của người phụ nữ khác.

Nhiều người bên ngoài luôn hâm mộ, khen ngợi và ao ước một cuộc hôn nhân mà người phụ nữ được thoải mái tiêu xài; có chồng kiếm được bạc tỷ và phóng khoáng trong việc chi tiêu.

Tuy nhiên, nếu lỡ một ngày tình cảm của cả hai giảm sút; tệ hơn nữa là người đàn ông đó thay lòng đổi dạ có người đàn bà khác; thì khi đó, người vợ sẽ phải đối mặt với căn phòng trống mỗi ngày; chồng không còn yêu thương và đối xử lạnh lùng. Khi đó, họ lại mong ước thà cuộc hôn nhân dù nghèo mà hạnh phúc vẫn hơn.

3. Phụ nữ sợ chuyện “mẹ chồng, nàng dâu”

Chuyện sống chung với mẹ chồng không biết từ bao giờ luôn khiến người phụ nữ lo lắng khi về làm dâu. Ngoài trừ những người mẹ chồng tâm lý; thì số đông vẫn là sự mâu thuẫn gay gắt giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Dù là nàng dâu giỏi việc nội trợ hay giỏi việc bên ngoài; thì vẫn sợ cảnh sống chung với mẹ chồng. Thời gian đầu sẽ tốt đẹp, nhưng dần về sau khó tránh khỏi sự mích lòng mẹ chồng.

Không phải lúc nào mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu cũng êm ả, (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Bởi chẳng dễ gì có thể hòa hợp với người mẹ thứ hai. Nếu gặp phải mẹ chồng khó tính thì cuộc sống càng trở nên khủng hoảng hơn nữa. Thế nên, đây vẫn là điều khiến người phụ nữ lo lắng và cảm thấy áp lực nhất.

Hôn nhân là hạnh phúc khi hai người yêu nhau được chung sống bên nhau; nhưng cũng kéo theo nhiều nỗi lo. Thế nên, phụ nữ hãy vững vàng để bước vào nó với tâm thế thoải mái, và sự tận tâm lớn nhất.

Chỉ cần người phụ nữ hoàn thiện bản thân mỗi ngày; và khiến mình càng ngày càng tốt lên thì những điều lo sợ kia sẽ không còn nữa.