Cuộc sống hôn nhân không thể không có tiền nhưng những điều phụ nữ cần ở chồng không chỉ có thế. Điều mà người vợ thực sự mong muốn, là những điều này…

Đối với phụ nữ, hôn nhân giống như trò chơi đánh cược. Xinh đẹp, thông minh cũng không bằng may mắn. Một nửa hạnh phúc phụ thuộc vào người đàn ông mà họ lựa chọn làm chồng.

Nhiều ông chồng nghĩ rằng, chỉ cần mình cố gắng làm việc kiếm nhiều tiền cho vợ là đủ khiến cô ấy hạnh phúc rồi; dù biết tiền rất cần cho cuộc sống hôn nhân nhưng các ông chồng có biết tiền không phải là tất cả những gì mà người phụ nữ cần ở chồng mình. Điều mà người vợ nào cũng mong muốn ở chồng đó chính là:

1. Được tôn trọng, được yêu thương

Phụ nữ kết hôn rồi, luôn mong nhận được sự quan tâm cùng tình yêu thương của chồng; điều đó còn quan trọng hơn các giá trị vật chất. Và hơn hết, họ hạnh phúc khi có những điều chưa hoàn hảo ở vợ nhưng chồng vẫn chẳng chê bai; luôn một mực trân trọng, nỗ lực vun đắp hạnh phúc gia đình; ấy mới là thứ phụ nữ cần và trân trọng nhất.

Được tôn trọng, được yêu thương
Với phụ nữ, được chồng tôn trọng, yêu thương còn giá trị hơn vật chất.

Với họ, chồng có thể không nhớ những dịp quan trọng; hay không để tâm đến những ngày kỷ niệm. Nhưng chỉ mong chồng đừng quên đặt vị trí người phụ nữ mình yêu thương lên trên hết. Đừng khiến họ buồn, đừng làm họ thương tổn.

Là phụ nữ, ai mà chẳng mong được người đàn ông mình yêu thương ôm chặt vào lòng ngay cả khi đang cãi nhau. Sự quan tâm chân thành lúc nào cũng khiến trái tim bé bỏng của người phụ nữ rung động. Chỉ đơn giản là nụ hôn lên trán; hay cái nắm tay khi băng qua đường cũng đủ để vợ cảm nhận được sự ấm áp và mức độ quan trọng của mình trong lòng chồng.

2. Phụ nữ cần ở chồng sự thấu hiểu

Đây là điều mà phụ nữ rất cần ở chồng. Có không ít bà vợ sau khi chung sống phàn nàn rằng chồng thường hay lơ là, vô tâm không chịu lắng nghe; vì cho rằng chuyện vợ kể đều là chuyện vặt vãnh, không đáng quan tâm. Nhưng các ông chồng có biết sự lơ là, vô tâm ấy chính là thứ nhanh nhất giết chết tình yêu trong vợ.

Phụ nữ cần ở chồng sự thấu hiểu
Thấu hiểu chính là cảm giác an toàn trong hôn nhân.

Khi cảm thấy không được chồng lắng nghe, không được chồng thấu hiểu, phụ nữ sẽ bị tổn thương, bực dọc, tức tối trong người;  mà ăn không ngon ngủ không yên, lâu ngày tích tụ sẽ sinh ra cằn nhằn, cãi vã với chồng; hôn nhân vì thế mà rạn nứt, đổ vỡ…Thế nên, nếu thực lòng quan tâm vợ yêu thương vợ, thì hãy lắng nghe để thấu hiểu cô ấy; dù đó có là những chuyện không đầu không cuối chăng nữa đàn ông nhé…

3. Phụ nữ cần ở chồng sự chung thuỷ và có trách nhiệm

Hôn nhân trước hết cần phải có tình yêu, nhưng bền lâu được hay không, lại bởi hai chữ trách nhiệm, chung thủy. Đây cũng chính là chất keo dính giúp các cặp vợ chồng có thể cùng nhau vượt qua mọi bão giông cuộc đời. Người thứ ba dẫu muốn chen chân cũng không bao giờ có cơ hội.

Phụ nữ cần ở chồng sự chung thuỷ và có trách nhiệm
Có được một người chồng chung thủy, trách nhiệm là may mắn lớn nhất của người phụ nữ.

Có câu: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, đàn ông trước nhất phải có trách nhiệm với chính mình, sau là vợ con, gia đình rồi mới đến xã hội. Một người chồng có trách nhiệm, chung thủy là người đàn ông biết yêu thương vợ, chu cấp và bảo vệ gia đình, không trốn tránh trách nhiệm mà sẵn sàng gánh vác việc gia đình cùng vợ. Có người chồng như vậy người vợ nào cũng tin tưởng và tự hào về chồng.

4. Muốn chồng dành thời gian cho gia đình

Dẫu biết đàn ông luôn phải chịu trách nhiệm là trụ cột gia đình; luôn phải bận rộn công việc để có thu nhập lo cho gia đình của mình. Tuy nhiên, đàn ông cũng đừng chỉ lúc nào cũng chăm chú vào công việc; mà quên dành thời gian cho vợ con.

Phụ nữ luôn mong muốn chồng dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Với họ đơn giản có thể chỉ là một ngày được chồng dẫn cả gia đình đi chơi công viên. Hay chỉ cần một buổi tối đưa cả gia đình đi ăn và mua sắm. Đó là khoảng thời gian cần thiết để gắn kết và củng cố mối quan hệ trong gia đình.

5. Phụ nữ mong muốn được chồng chia sẻ việc nhà

Một trong những lí do khiến vợ chồng xảy ra mẫu thuẫn là sự bất đồng về trách nhiệm làm việc nhà. Có rất nhiều ông chồng nghĩ rằng làm việc nhà, chăm sóc con cái là trách nhiệm của phụ nữ. Do đó, sau mỗi lần đi làm về, các ông lại ôm lấy cái máy chơi game, ôm cái tivi; tự cho rằng mình đã đi làm cả ngày và giờ cần được nghỉ ngơi. Còn việc nhà, con cái thì dành hết cho vợ.

Không phải tiền, đây mới là những điều phụ nữ cần ở chồng
Vợ hạnh phúc khi có chồng tâm lý cùng chia sẻ việc nhà, (ảnh minh họa: internet).

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ là người phải chịu nhiều áp lực hơn cả. Bởi sau những giờ làm việc miệt mài căng thẳng bên ngoài; thì khi quay trở về tổ ấm, họ lại phải bắt tay vào việc nhà. Có rất nhiều công việc khiến phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và gần như kiệt sức. Chính vì thế, chẳng có gì hạnh phúc hơn là được chồng cảm thông và sẻ chia công việc nhà. Bên cạnh đó việc cùng nhau san sẻ việc nhà sẽ giúp gắn kết tình cảm vợ chồng hạnh phúc, bền vững hơn.

Đàn ông à! Phụ nữ chỉ cần ở chồng những điều đơn giản như vậy thôi. Đừng khiến người phụ nữ của mình phải buồn nhé!