Chú dê và gà trống hợp lực bảo vệ gà mái thoát khỏi nanh vuốt diều hâu tại một trang trại ở Hà Lan.

Video Dê tấn công diều hâu giải cứu gà mái:

Theo khoahoc.tv, ông Jaap Beets (59 tuổi) đang làm việc bên trong trang trại tại Gelderland (Hà Lan) thì đột nhiên nghe thấy tiếng gia súc, gia cầm kêu ầm ĩ.

Đoạn video cho thấy, một con diều hâu sà xuống định quắp lấy con gà mái trong trang trại. Con gà trống gần đó nhìn thấy liền lao vào giải cứu gà mái.

Sau đó, con dê Bruin nhìn thấy cũng lập tức lao tới tấn công diều hâu. Khoảng 5 giây sau đó con diều hâu đành bỏ cuộc, bay đi.

Đây không phải là lần đầu tiên gia súc gia cầm của ông Beets cứu giúp nhau. Beets tự hào nói rằng gà tây và dê trong trang trại của ông từng hai lần cứu những con gà khác khỏi chim săn mồi.

Góc bình luận: “Tình bạn tuyệt vời”

Video ghi lại sự việc khoảng 17 giây, nhưng cảnh tượng dê cứu gà đã khiến nhiều người xúc động về tình bạn đẹp này.

  • “Thật tuyệt!!! Con gà trống và con dê đó đang chiến đấu để cứu người bạn của họ … Những sinh vật kỳ thú !!!”
  • “Đáng yêu quá. Tình bạn”.
  • “Bác dê hàng xóm thật là dũng cảm tốt bụng, biểu dương anh gà trống dũng cảm can thiệp kịp thời không sợ hãi. Xóm chúng ta rất đoàn kết”.
  • “Tình làng nghĩa xóm là đây”.

Rút ra bài học khi xem video dê cứu gà

Một số cư dân mạng đã rút ra bài học cho bản thân mình từ video dê cứu gà.

“Tất cả chúng ta đều có thể học hỏi từ video này. Chúng là các loài khác nhau; nhưng chúng chăm sóc đối tượng dễ bị tổn thương. Chúng hỗ trợ lẫn nhau. Thật là một ví dụ tuyệt vời để học theo”.

“Một con gà yếu đuối khác cũng đã lao vào cứu đồng loại. Lâu nay người ta cứ nói rằng động vật đa số chỉ sống theo bản năng, nhưng thực ra chúng có cảm xúc. Sau một thời gian dài, tôi nhận ra điều đó và đã chay trường được 2 năm”.

Một người khác bày tỏ: “Điều đó có nghĩa là tất cả những con vật đó đều có tình cảm; dê và gà sống với nhau và chúng trở thành bạn của nhau; vì vậy dê đã chiến đấu để cứu để cứu bạn của mình. Tôi đang suy nghĩ nghiêm túc về việc trở thành một người ăn chay.”

Còn bạn có cảm nhận thế nào khi xem video này; cùng để lại bình luận và chia sẻ bài viết với những người quen nữa nhé!