Cô chủ giả vờ lỡ tay làm đau mèo cưng khi bấm móng cho nó khiến nó tưởng thật, liền sà vào lòng cô chủ tỏ vẻ yếu đuối diễn sâu cùng cô chủ.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc chú mèo thích “làm màu diễn sâu” còn hơn cả diễn viên chuyên nghiệp. “Cô gái giả bộ làm đau mèo cưng khi bấm móng và phản ứng của em ấy kìa…”.
Video ghi lại cảnh mèo cưng diễn sâu cùng với cô chủ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh mèo cưng diễn sâu cùng với cô chủ

– Trào lưu Chủ nào mèo nấy.
– Cưng xỉu luôn! Em Miu lại còn “Ngoeo Ngoeo” làm nũng cô chủ ghê ấy. Lịm tim thật sự !
– Chú mèo diễn sâu quá.

Khám phá: Cắt móng cho mèo có gây hại không?

Chúng ta thường nghĩ mèo thích nghịch ngợm. Động tác cào của mèo chẳng khác nào hành động phá phách khiến chủ nhân rất khó chịu. Tuy nhiên, vấn đề cơ bản là khi chúng gãi, chúng đang tập thể dục. Điều này sẽ giúp rèn luyện móng cũng như kéo căng cơ bắp của mèo.

Thứ hai, móng vuốt là vũ khí để mèo tự vệ, khi bị cắt móng mèo sẽ cảm thấy tủi thân, không an toàn và thay vào đó là hành động phá phách.

Video: Mèo cưng diễn sâu cùng cô chủ
Bạn nên bắt đầu cắt móng cho mèo từ khi còn nhỏ để mèo làm quen với việc cắt móng gọn gàng (ảnh: internet).

Ngoài ra, móng vuốt còn đóng vai trò là công cụ giữ thăng bằng khi thú cưng di chuyển. Khi bị cắt móng, ban đầu mèo sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển. Chúng sẽ phải tập đi. Việc cắt móng cũng làm giảm khả năng leo trèo của nó.

Ngoài ra, khi thực hiện không đúng cách, cắt móng quá sâu sẽ làm đứt phần thịt bên trong móng. Không chỉ gây đau đớn cho thú cưng mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý, hay gây nhiễm trùng, tổn thương về sau.

Việc cắt móng cho mèo mang lại nhiều lợi ích cho con người nhưng đối với loài mèo thì hại nhiều hơn lợi. Tuy nhiên, nếu thực hiện đúng cách, việc cắt móng cho mèo sẽ không gây hại cho thú cưng của bạn nên bạn vẫn có thể cắt móng cho mèo. Và chúng ta chỉ nên cắt những móng mọc quá dài mà không gây hại cho thú cưng.