Khi thấy ông chủ về nhà, chú chó cuống cuồng tranh giành bố của cậu chủ và muốn được ôm tình cảm như cậu bé.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc dễ thương khi chú chó mừng rỡ và cuống lên để giành bố của cậu chủ. Khi thấy ông chủ về đến cửa, chú chó cũng chạy ra đón và muốn được chủ cưng nựng.
Video ghi lại cảnh chú chó cuống cuồng giành bố của cậu chủ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú chó cuống cuồng giành bố của cậu chủ

– Tủi thân đã định quay xe. Nhưng vì mềm yếu te te quay lại !
– Ông bố của 2 đứa con.
– Có con chó trong nhà đi làm về nó mừng thì thôi rồi, thấy cưng gì đâu ấy.
– Bố về đứng giữa cửa cao Cún, con tranh chỗ bế sao bây giờ.
– Không kém miếng nào nha cún!

Khám phá: Tại sao chó hay nhảy cẫng lên khi chào chủ về?

Một trong những hành động phổ biến để chào đón chủ nhân là nhảy lên nhảy xuống; vẫy đuôi và xỏ chân vào bộ đồ của chủ nhân. Hành vi này khiến quần áo của chủ nhân bị vấy bẩn nhưng chúng vô tình; chỉ đơn giản là thể hiện cảm xúc vui vẻ.

Đây là lời chúc đáng yêu và thể hiện sự nhớ nhung đối với người chủ đã về. Có thể hành động nhảy lên người khiến bạn khó chịu, hãy chỉ ra và dạy lại nó. Yêu cầu chúng dừng lại hoặc đánh nhẹ vào chân và mũi để chúng không nhảy lên người. Khi chúng làm đúng thì thưởng, để rèn luyện hành vi vui vẻ chỉ cần chạy lại vẫy đuôi là đủ.

Video: Chú chó cuống cuồng giành bố của cậu chủ
Ảnh: internet

Con chó càng nhỏ thì càng dễ dạy chúng, vì vậy hãy nghiêm khắc không cho phép chúng nhảy lên người bạn. Bạn sẽ nhận được những bộ quần áo bẩn không định giặt hay thậm chí là dính phải những vết bùn đất, hóa chất cũng khó giặt sạch. Vì vậy, bạn có thể ngăn chặn hành vi này; thay vào đó bạn có thể dạy chúng dừng hành vi mà bạn không thích vào đúng thời điểm.

Bạn cần phải gắn bó với việc đào tạo cho đến khi họ quen với nó. Vì có những con chó tiếp thu và vâng lời nhanh chóng, có những con chó khác bướng bỉnh hơn và phải kiên trì với chúng.