Trước địch thủ to khỏe, con vật chọn cách ‘hoá đá ngồi im thở khẽ’ để thoát thân.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một chú chó bất ngờ “hóa đá” khi gặp đối thủ to con hơn mình khiến cư dân mạng bật cười. Chú chó ‘hoá đá ngồi im như tượng’ và trà trộn vào đám tiểu cảnh ở vườn nhà khiến địch thủ to khoẻ đang nổi giận tìm mãi không được.
Video ghi lại cảnh chó nhà ‘hóa đá’ đánh lừa địch thủ to khoẻ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó nhà ‘hóa đá’ đánh lừa địch thủ to khoẻ

Theo đó, khi đứng trước một con chó đen to lớn, con chó vàng lập tức dựa sát vào tường và ngồi yên như tượng khiến đối phương không thể phát hiện được. Cuối cùng, sau một hồi thăm dò, con chó đen đành ngậm ngùi bỏ đi.

Ngay sau khi được đăng tải, clip này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết cư dân mạng đều không khỏi bật cười trước màn trình diễn u sầu của chú chó vàng.

– Biết mình biết người, trăm trận thắng.
– Đây là kỹ thuật tàng hình, không phải thứ bạn sợ.
– Trông nó sợ không nháy mắt kìa, mình lại tưởng chó kiểng, thương thật !
– Con chó nhà sợ đến nổi cụp đuôi luôn.
– Anh ấy to quá sao dám thở. Hoá đá cho lành !
– Mở mồm là nó táp ngay.
– Binh thư có câu tẩu vi thượng sách, nhưng trong trường hợp này thì khác, hết đường chạy, cần phải áp dụng một cách linh hoạt.
– Khôn á cưng, tránh… hà mã chẳng xấu mặt nào?
– Nhìn con chó này tui cũng sợ chứ nói gì con chó nhỏ nay.

Video: Chó nhà 'hóa đá' đánh lừa địch thủ to khoẻ
Ảnh: Pixabay

Chó là loài động vật đầu tiên được con người thuần hóa và đã được lai tạo có chọn lọc qua nhiều thiên niên kỷ để có nhiều hành vi, khả năng cảm giác và đặc điểm thể chất khác nhau. Con vật này được dùng để canh nhà hoặc làm thú cưng. Chó là loài động vật được nuôi rộng rãi trên thế giới. Chó giúp đỡ con người nhiều công việc như trông nhà, săn bắt và được coi là loài động vật trung thành và tình cảm nhất với con người.