Một cậu bé 12 tuổi ở Anh đã bất ngờ phát hiện ra một địa điểm bí ẩn trên Google Maps, trong lúc đang tìm hiểu về địa điểm mà gia đình chuẩn bị đến chơi.

Google Earth và Google Maps là những công cụ hữu ích được sử dụng để nghiên cứu những khu vực trên bề mặt hành tinh của chúng ta. Công nghệ cao này đem lại nhiều tiện ích cho con người và cũng mang lại nhiều tò mò; tìm kiếm và khám phá.

Bí ẩn Hố dẫn tới trung tâm trái đất”

Cậu bé Rory Chapman sống cùng với gia đình trên đảo Hilbre, Wallasey, Anh. Cậu bé đang chuẩn bị lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi cùng gia đình và mở Google Maps ở chế độ vệ tinh.

Nơi gia đình Rory Chapman dự tính đến là quần đảo Hilbre ở cửa sông Dee; nằm giữa Anh và xứ sở Wales. Quần đảo này bao gồm 3 hòn đảo: Mắt Nhỏ (Little Eye), Mắt Giữa (Middle Eye) và Hilbre.

Trên quần đảo, có những con đường chỉ nổi lên khi thủy triều xuống; vì vậy Rory Chapman muốn xem kỹ những con đường nào mà mình có thể đi bộ được.

Bí ẩn “ Hố tới trung tâm Trái đất”, kinh hoàng trong lịch sửa loài người, khám phá, giải mã.
Khu vực mà Rory Chapman phát hiện và đánh dấu là “Hố dẫn tới trung tâm trái đất” trên Google (ảnh chụp màn hình: tiin.vn).

Ngay sau đó, Rory bất ngờ phát hiện thấy một nơi có gắn ký hiệu du lịch, một hình có chiếc máy ảnh, với tên gọi “Hole to the centre of the Earth”; nghĩa là “ Hố dẫn tới trung tâm trái đất”.

Rory Chapman kể lại: “Cháu thường xuyên cùng mẹ sử dụng Google Maps để học Địa lý; cũng đã từng xem qua Đảo Hilbre. Cháu biết những địa điểm trên đảo khá rõ, nhưng trước đây chưa từng thấy địa điểm này bao giờ. Lúc đó, cháu rất bất ngờ và nghĩ tại sao lại thế nhỉ? Có phải họ vừa khoan một hố rất sâu trên đảo, dẫn đến trung tâm trái đất?”.

Địa điểm bí ẩn trên Google Maps khiến nhiều cư dân mạng kinh ngạc

Cậu bé đến hỏi bố mình, Sean, 36 tuổi; tuy nhiên Sean cũng ngạc nhiên không kém gì con trai mình. Sean đã chia sẻ phát hiện mới này lên trên mạng xã hội để hỏi thêm ý kiến ​​từ bạn bè. Bài đăng đã thu hút rất nhiều bình luận ngay sau đó; nhưng lại không ai có thể trả lời về chiếc hố đó là gì.

Nhiều cư dân mạng bình luận: “Thật kinh ngạc! Tôi chưa bao giờ biết một địa điểm như vậy!”; “Có thể ở đấy có một cái hố sâu đến tận trung tâm của trái đất thật; nên ai đi đến gần thì hãy cẩn thận” ; “Thật hấp dẫn”…

Quần đảo Hilbre là một tập hợp những đảo độc đáo; là khu bảo tồn thiên nhiên địa phương và cũng là khu vực được những nhà khoa học quan tâm đến.

Cậu bé 12 tuổi phát hiện địa điểm bí ẩn trên Google Maps, chưa ai từng biết đến, kỳ lạ, thế giới.
Hiện nay địa điểm bí ẩn mà Rory tìm thấy đã được xóa khỏi Google Maps (ảnh chụp màn hình: hoahoctro.tienphong.vn).

Hiện tại; vẫn chưa một ai có thể giải thích rõ ràng về “cái hố” kỳ lạ, bí ẩn mà Rory đã phát hiện.

Tuy nhiên, sau đó không rõ vì nguyên nhân gì mà nơi này đã bị xóa ra khỏi Google Maps. Điều này càng khiến nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu xem “hố dẫn tới trung tâm trái đất” thực chất là gì.

Địa điểm bí ẩn trên Google Maps đến nay vẫn là một dấu chấm hỏi; chưa ai có thể tìm ra câu trả lời thích đáng.